Tình cờ đến với truyền hình, rồi tình cờ gặp gỡ và nên vợ nên chồng với một "người nhà Đài", MC Vân Anh vẫn thường đùa: Mọi thứ của cô bây giờ đều đến từ chữ duyên...

MC Vân Anh: Mọi thứ đến từ chữ "duyên"

Tình cờ đến với truyền hình, rồi tình cờ gặp gỡ và nên vợ nên chồng với một "người nhà Đài", MC Vân Anh vẫn thường đùa: Mọi thứ của cô bây giờ đều đến từ chữ duyên...

Biên tập viên, MC Vân Anh.

Sau đám cưới hạnh phúc với chú rể Anh Phương, BTV của chuyên mục Thời sự quốc tế VTV1, MC Vân Anh trở lại với công việc bận rộn của mình ở ban Thời sự.

Mọi thứ đến với Vân Anh như duyên số. Sau khi tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, Vân Anh đầu quân cho VTV với vai trò biên tập viên, MC của chương trình Cuộc sống thường ngày. Cũng tại VTV, Vân Anh đã gắn bó với biên tập viên, MC Anh Phương (cùng ban Thời sự).

Vân Anh chia sẻ, cô thật may mắn khi được làm dâu trong một gia đình có nhiều thế hệ làm báo, ông xã lại cùng nghề nên rất hiểu những khó khăn, vất vả và đặc thù công việc của vợ. Gia đình chồng luôn động viên và trao đổi kinh nghiệm làm báo giúp Vân Anh an tâm và được trau dồi thêm kiến thức, nghiệp vụ làm báo.

Sau 3 năm gắn bó với chương trình Cuộc sống thường ngày, với nhiều kỷ niệm và được học hỏi rất nhiều kiến thức, Vân Anh chuyển sang chương trình Chào buổi sáng với mong muốn thay đổi môi trường mới để tiếp tục học hỏi và sáng tạo. Bởi theo Vân Anh, Chào buổi sáng là một chương trình dài, tính chính luận cao, đòi hỏi mỗi BTV phải làm việc độc lập, công việc mang tính đặc thù và cũng là một thử thách mới với người trẻ như cô.

Mặc dù biết, làm Chào buổi sáng có rất nhiều áp lực và khó khăn khi chương trình lên sóng trực tiếp 90 phút, phải chuẩn bị kịch bản từ hôm trước, dậy sớm từ 4h sáng để chuẩn bị... nhưng với mong muốn ngày càng trưởng thành hơn, Vân Anh đã cố gắng theo kịp guồng quay.

Nói về việc thay đổi này, Vân Anh cho biết: "Bình thường mình dậy rất muộn, nhưng mình đã cố gắng thay đổi nhịp sinh học, lúc mới dậy sớm mệt mỏi lắm, nhưng khi lên sóng, mình thấy say sưa và quên hết cảm giác mệt mỏi".

Bận rộn nhưng Vân Anh luôn cố gắng dung hòa giữa gia đình và công việc. Vì như Vân Anh đã chia sẻ, cả hai vợ chồng làm cùng nghề, hiểu được công việc của nhau nên Vân Anh rất được chồng thông cảm và chia sẻ. Hiện tại, cả Vân Anh và ông xã đang nỗ lực làm việc, học hỏi để trau đồi thêm nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhất công việc...

Tác giả : Bài và ảnh Hoàng Mai

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: MC Vân Anh: Mọi thứ đến từ chữ "duyên"

Ý kiên của bạn