Sau sự cố ngoáy mũi trên sóng truyền hình, MC Tuyết Vinh đài Vĩnh Long khẳng định cô không hề "vô tư" như lời lẽ buộc tội của nhiều người trước đó.

MC Tuyet Vinh dai Vinh Long phan phao sau su co 'ngoay mui' - Anh 1

MC, biên tập viên truyền hình luôn là những người được mặc định rằng khi lên sóng sẽ luôn có phong thái chuyên nghiệp, nghiêm túc. Đặc biệt là những người làm các chương trình tin tức, thời sự, việc để ý từng hành động nhỏ, cách ăn mặc trước khi ghi hình, lên sóng là điều vô cùng quan trọng... Thế nhưng trong hoàn cảnh các chương trình thu phát trực tiếp ngày một phổ biến hơn thì những sự cố trên sóng cũng xuất hiện nhiều hơn. Mới đây, khán giả, cư dân mạng Việt đang xôn xao bàn tán, bình phẩm về đoạn clip ghi lại cảnh, nữ MC khi dẫn chương trình Người Đưa Tin 24h của Đài THVL 1 bất ngờ có hành động đưa tay lên giống như đang ngoáy mũi...

MC Tuyet Vinh dai Vinh Long phan phao sau su co 'ngoay mui' - Anh 2

Ngay sau khi đoạn clip nêu trên được lan truyền rộng rãi, trên mạng bắt đầu xuất hiện những cuộc tranh cãi, những chủ đề mang nội dung bình phẩm, nhận xét về hành động của nữ MC Tuyết Vinh đài Vĩnh Long - người bị cho là đã "vô tư ngoáy mũi trên sóng truyền hình". Rất nhiều người tỏ ra không hài lòng, thậm chí trên một số diễn đàn, Tuyết Vinh còn bị chỉ trích một cách công khai là "vô ý tứ", "bất cần", "thiếu chuyên nghiệp".

MC Tuyet Vinh dai Vinh Long phan phao sau su co 'ngoay mui' - Anh 3

Trước đây đã có khá nhiều sự cố truyền hình hoặc nhiều đoạn clip ghi lại hành động kỳ lạ của các MC, BTV trên sóng tạo ra không ít luồng ý kiến trên mạng xã hội. Dù một chương trình truyền hình là sản phẩm của cả một tập thể, nhưng do nhận trách nhiệm xuất hiện trước các khán giả nên các sự cố xảy ra luôn bị cho là có phần lỗi lớn của các MC, BTV dẫn chương trình. Vài ngày sau khi bị quá nhiều chỉ trích về hành động lạ, MC Tuyết Vinh đã có những lời phân trần, đáp trả búa rìu của dư luận, dân mạng hướng về cô.

MC Tuyet Vinh dai Vinh Long phan phao sau su co 'ngoay mui' - Anh 4

Điều đầu tiên MC Tuyết Vinh muốn nói chính là lời xin lỗi gửi đến các khán giả của chương trình Người Đưa Tin 24h của Đài THVL 1, đặc biệt là những người trót "bị" xem hình ảnh của cô trong suốt những ngày qua. Tiếp đó, nữ MC xinh đẹp muốn kể một số câu chuyện trong hậu trường, một vài vấn đề gặp phải trong lúc tác nghiệp để chứng minh một điều rằng sự cố vừa qua không phải lỗi hoàn toàn thuộc về cô. Để bắt đầu câu chuyện, MC Tuyết Vinh đã thay đổi cách nói, gọi hành động vừa qua trên sóng truyền hình của mình là "gãi mũi", khác với "ngoáy mũi" mà nhiều người đã sử dụng để mô tả về cô.

MC Tuyet Vinh dai Vinh Long phan phao sau su co 'ngoay mui' - Anh 5

Tuyết Vinh tiết lộ đoạn ghi hình vừa qua thuộc chương trình Người Đưa Tin 24h, được thực hiện vào khoảng thời gian sáng sớm, trong đó có một khoảng thời gian phát sóng trực tiếp kéo dài 90 phút, những người dẫn chương trình phải đọc live hoàn toàn. "Trong 90 phút mà chúng tôi tập trung cao độ đó, MC chỉ có khoảng nghỉ giữa những lần thay phiên nhau hiện hình và đọc tin. Tức là bạn này đọc thì bạn kia có thể tranh thủ uống nước cho thấm giọng hoặc tranh thủ chỉnh lại trang phục, thư giãn tay chân và nhất là lưng đau kinh khủng", nữ MC nói về công việc ghi hình của mình cùng các đồng nghiệp.

MC Tuyet Vinh dai Vinh Long phan phao sau su co 'ngoay mui' - Anh 6

Trong hoàn cảnh công việc, thời gian ghi hình, phát sóng trực tiếp kéo dài như vậy, việc những trục trặc, sự cố nhỏ trong lúc đọc live, chuyển cảnh xảy ra là khá khó tránh khỏi. Đi sâu trực tiếp vào hành động của mình, MC Tuyết Vinh nhấn mạnh: "Khi ngứa mũi, xin hỏi quí vị sẽ làm gì? Vinh đã đợi đến lúc bạn dẫn của mình hiện dẫn và thể hiện phần voice cho 1 phóng sự dài gần 2 phút để gãi mũi. Điều đó là thiếu chuyên nghiệp? Là vô duyên? Là quên sóng trực tiếp? Là bất cẩn? Khi xem clip dưới đây quí vị sẽ thấy hình ảnh của phóng sự đang được phát với giọng đọc của bạn nam, và vì sự cố từ phòng điều khiển hình ảnh bên ngoài đã bấm nhầm nút chuyển qua hình ảnh Vinh, chỉ trong 2 giây thôi, và sau đó quay lại tiếp tục phóng sự".

MC Tuyet Vinh dai Vinh Long phan phao sau su co 'ngoay mui' - Anh 7

"Phải nói thêm rằng, sự cố không mong muốn này chỉ là một sự cố rất nhỏ, và thường gặp trong bất cứ chương trình trực tiếp nào. Tuy nhiên chỉ vì đúng ngay lúc tế nhị đó mà trở nên ồn ào"... "Nếu ai làm công tác truyền hình chắc chắn sẽ biết, chúng tôi phải tập trung cao độ như thế nào để làm tròn nhiệm vụ của mình. Xin quí vị, hãy thử tưởng tượng 90 phút ngồi nghiêm túc, đọc liên tục, quan sát hình ảnh, lắng nghe chỉ đạo của đạo diễn, không được sai sót vì toàn thông tin quan trọng. Thử hỏi 1 người hơn 10 năm dẫn chương trình, và đã làm chương trình này gần 3 năm, liệu Vinh có dám lơ là? Có thể bất cẩn? Có thể là một người vô duyên?", MC Tuyết Vinh thẳng thắn đáp trả những lời chỉ trích về tác phong làm việc của mình.

MC Tuyet Vinh dai Vinh Long phan phao sau su co 'ngoay mui' - Anh 8

Ngoài những điều phân trần trên, Tuyết Vinh cũng tiết lộ cảm giác của mình sau khi biết bản thân vừa để xảy ra một sự cố trên truyền hình. Nữ MC, BTV của đài Vĩnh Long cho biết cô đã vô cùng hồi hộp, lo lắng và đã thực sự rất cố gắng, tập trung để phần dẫn tiếp theo của mình được trôi chảy, không mắc thêm những lỗi nhỏ khác nữa. "Xin phép không dám nhận mình chuyên nghiệp. Chỉ xin được khẳng định Vinh luôn luôn cố gắng làm tốt nhất trong khả năng của mình khi phụ trách bất cứ công việc nào", trích lời của Tuyết Vinh.

MC Tuyet Vinh dai Vinh Long phan phao sau su co 'ngoay mui' - Anh 9

Không ngại nhận trách nhiệm về bản thân, MC Tuyết Vinh vừa xin lỗi khán giả - những người đã chẳng may phải xem hình ảnh không được đẹp của cô trên sóng truyền hình vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra sự cố vừa rồi đã khiến bản thân cô có thêm những kinh nghiệm trong nghề. Theo lời của tuyết Vinh thì "làm tốt thôi là chưa đủ, cẩn thận thôi là chưa đủ, phải làm tốt hơn và cẩn thận hơn nữa, mỗi ngày!".

MC Tuyet Vinh dai Vinh Long phan phao sau su co 'ngoay mui' - Anh 10

MC Tuyết Vinh được biết đến với danh hiệu Én Đồng trong cuộc thi Người dẫn chương trình Truyền hình năm 2008. Với lối dẫn tự nhiên, gần gũi, cô hiện đang là một trong những gương mặt xuất hiện trên khắp các kênh truyền hình qua các chương trình Vui Sống Mỗi Ngày, Thành Phố Hôm Nay, Chiếc Thìa Vàng, Ẩm Thực Quanh Ta... Tháng 4/2016, Tuyết Vinh được mời làm ban giám khảo cho cuộc thi dẫn chương trình MIC Vàng 2016. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật.