Nếu bạn thường xuyên nghe VOV giao thông trên đài tiếng nói Việt Nam, hẳn đều biết đến giọng nói trầm ấm của MC Thanh Điền. Còn giả như, bạn xem tivi nhiều hơn nghe đài, chắc cũng từng xem một vài chương trình mà chàng MC này dẫn như Không gian sống, Nụ cười tuổi thơ, Sáng bừng sức sống…

Ngoài chất giọng trầm ấm, Thanh Điền còn có một ngoại hình bắt mắt. Tuy nhiên, anh chàng này còn nổi tiếng với tác phong làm việc lăn xả, nghiêm túc.

MC Thanh Điền

Nghề MC đến với Thanh Điền khá ngẫu nhiên, khi anh còn là SV năm 3 khoa kiến trúc trường ĐH Văn Lang. Được thử sức và cảm thấy phù hợp với công việc này, Thanh Điền đã quyết định không theo nghề Kiến trúc dù tốt nghiệp loại Khá mà làm báo với vị trí MC. Tham gia nhiều chương trình, cả phát thanh (VOV Giao thông, Âm nhạc 12h…) lẫn truyền hình, từ game show cho đến truyền hình thực tế, được làm việc với các ekip chuyên nghiệp, có tâm với nghề, Thanh Điền cho rằng mình là người may mắn.

Nhắc đến kỷ niệm với những chương trình đã dẫn, Thanh Điền chia sẻ, với anh, chương trình Yêu thương cuộc sống phát sóng 21h40 thứ 3 trên HTV9 mà anh gắn bó hơn 2 năm qua, lúc nào cũng mang lại cảm hứng mới mẻ, hứng khởi. Bởi anh được gặp gỡ những con người đặc biệt, với sức sống mãnh liệt, chưa bao giờ đầu hàng số phận, nhờ họ, Điền cảm thấy yêu thương cuộc sống hơn, tin vào những điều tốt đẹp mà nhịp sống vội vã ngày nay làm cho lung lay. Tham gia chương trình này, Thanh Điền lăn xả thực sự, anh không ngại nắng gió, cũng chẳng nề hà việc phải lội xuống bùn, để mặc mộc lên hình. Có nhìn thấy Điền vào vai một người bốc vác để tiếp cận nhân vật cần được chia sẻ và hiểu hơn về công việc vất vả vốn chỉ dành riêng cho đàn ông này mới thấy, anh chàng sinh năm 85 này yêu nghề và làm nghề bằng cả nhiệt tâm.

Thanh Điền thử làm nghề bốc vác

Hiện chàng MC có gương mặt điển trai này, đang học văn bằng 2 – ngành Báo chí tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM. Sở dĩ Thanh Điền chịu khó đầu tư cho việc học trong lúc đang là một MC được nhiều hơn săn đón, bởi theo anh, để trụ được với nghề MC, ngoài việc chăm chút cho vẻ ngoài của bản thân, bạn cần phải trau dồi kiến thức, nâng cao vốn sống và phải có khả năng biên tập.

Ngoài việc học, Điền còn cố gắng thu xếp thời gian để thực hiện những chuyến đi xa, đó không chỉ đơn giản là để thỏa “máu” du lịch mà còn là cơ hội được mở rộng tầm mắt và làm giàu thêm vốn kiến thức của anh. Bật mí với người viết, Thanh Điền cho biết anh đã đến và sẽ quay trở lại Tây Tạng sau khi đọc một cuốn sách về loài chó Ngao ở xứ sở này. Ngoài ra, trong thời gian tới, anh sẽ cố gắng đến Ai Cập, Ấn Độ… để tìm hiểu thêm về nền văn hóa của những đất nước này.

Thanh Điền trao đổi với nhân vật trong chương trình. Ảnh Tùng Châu

Theo N.Hải
BĐVN