Nhận được nhiều sự quan tâm khi kêu gọi được gần 10 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung bão lũ, trước đó MC Phan Anh cũng từng gây bão truyền thông với nhiều sự kiện khác nhau.

Đấu tố 60 phút.

Trong chương trình ‘60 phút Mở’ của nhà báo Tạ Bích Loan phát sóng trên VTV1 từng gây bão cộng đồng mạng khi người dẫn chương trình cùng nhiều khách mời đã tập trung "đấu tố" MC Phan Anh khi anh chia sẻ clip cá chết ở Vũng Áng trên mạng xã hội.

"Động cơ đằng sau mỗi chia sẻ trên mạng xã hội là gì?', trong đó nhấn vào câu chuyện MC Phan Anh chia sẻ clip thí nghiệm cá chết ở Vũng Áng của VTC là nội dung chính của câu chuyện. Theo đó, các khách mời cùng đưa ra ý kiến đánh giá, phân tích và MC Phan Anh đóng vai trò người phản biện.

MC Phan Anh va nhung lan gay bao mang xa hoi - Anh 1

"Tôi luôn luôn dừng lại một nhịp khi viết ra một điều gì đó trên Facebook, tất nhiên nó không thể luôn chính xác. Nhưng không có nghĩa tôi không được nói ra quan điểm của mình", MC mở đầu phần phản biện.

"Tôi muốn xã hội chúng ta cần có những tiếng nói trao đổi cởi mở, dân chủ, thẳng thắn hơn nữa. Việc phát biểu của mình là có ích và nên làm", Phan Anh nói tiếp.

Tuy nhiên, MC Tạ Bích Loan và các khách mời đã tập trung "đấu tố" Phản Ảnh một cách gay gắt với nội dung: "Hành động đẹp nhưng tác động tiêu cực đến xã hội vì không biết clip đó như thế nào", lời nhà báo Hồng Thanh Quang.

MC Phan Anh va nhung lan gay bao mang xa hoi - Anh 2

Sau khi xem "60 phút Mở" số này, hầu hết khán giả tỏ ra bức xúc với cách nhà báo Tạ Bích Loan và các khách mời "đấu tố" MC Phan Anh. Hiện, link của chương trình này trên YouTube và Vtv.vn đều không tồn tại, khiến dư luận càng có cơ để công kích nhà đài.

Ca sĩ Tăng Nhật Tuệ bức xúc viết trên trang cá nhân: "Ở nước ngoài ấy, MC và khách mời tranh cãi công bằng cho tới khi một trong 2 bên bị thuyết phục, đôi khi không bên nào. Nhưng ở nước mình ấy, khách mời mở mồm ra nói chưa hết ý đã cho 4-5 quả giáo sư nhảy vào yết hầu người ta, đến cuối cùng khách mời cũng chả hề bị thuyết phục. Nhưng dựng phim nhìn khách mời bị khổ, bị hèn ấy, gật lia lịa, lại còn gật mấy lần nữa chứ".

Ca sĩ Thanh Duy chia sẻ: "Coi mà thấy thương Phan Anh. Không liên quan, chứ tranh luận không phải cãi lộn. Cái bác đeo kính nói chuyện mà như tát nước vào mặt người khác, gương mặt thì đầy ác ý. Cứ như Phan Anh là kẻ thù truyền kiếp. Khách quan nhận thấy có những thông tin trong chương trình cũng đáng suy gẫm. Tuy nhiên, thái độ quyết định tất cả".

Cạo trọc đầu kêu gọi bảo vệ tê giác.

Cách đây không lâu, MC Phan Anh gây sốc khi xuất hiện với hình ảnh đầu trọc sau chuyến đi châu Phi. Trên trang cá nhân, Phan Anh viết: "Hành trình đi châu Phi lần này mang lại những trải nghiệm diệu kỳ mà chắc chắn mình sẽ chia sẻ sớm cho các bạn. Việc cạo đầu chỉ là quyết định riêng tư mang tính cá nhân như một lời nhắc cho chính bản thân thời khắc đánh dấu sự thay đổi toàn diện nhận thức về quyền được sống, bảo vệ, yêu thương của động vật hoang dã, trách nhiệm của một người cha giữ gìn cho con cái còn có cơ hội nhìn thấy được trái đất bình yên với muôn loài chứ không chỉ còn ở trong sách vở, nghĩa vụ của một công dân phải xóa đi hình ảnh đáng xấu hổ khi thấy lá quốc kỳ của chúng ta phủ bên cạnh những con tê giác bị giết nhằm ám chỉ Việt Nam là nước tiêu thụ sừng tê giác cao thứ hai thế giới.

MC Phan Anh va nhung lan gay bao mang xa hoi - Anh 3

Tôi chưa bao giờ cạo đầu. Và tôi biết mình sẽ mất vài thứ vì quyết định này. Nhưng tôi tự thấy cần làm. Chẳng phải cho ai khác mà trước tiên cho chính tôi, cho phần tử tế có cơ hội được lớn lên mãnh mẽ mà dẫn dắt hành trình làm người của mình.

Nếu có một chút nào đó gọi là thông điệp nhỏ nhoi thì: Hỡi những ai còn mong sở hữu sừng tê giác vì nhu cầu chứng tỏ quyền lực, địa vị vì tin rằng chúng là liều thuốc kỳ diệu chống bệnh tật thì hãy nhớ các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sừng tê giác có cấu tạo như tóc, như móng tay con người. Nếu muốn lấy thì đây, tôi xin dâng một phần những thứ thuộc về mình

MC Phan Anh va nhung lan gay bao mang xa hoi - Anh 4

Dòng chia sẻ và hình ảnh của Phan Anh nhanh chóng gây bão cộng đồng mạng với lượt like và share khủng. Đa số người hâm mộ đều dành nhiều lời khen ngợi cho những hành động thiết thực ý nghĩa của nam MC trong hành trình bảo vệ động vật hoang dã.

Kêu gọi được 10 tỷ đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt.

Những ngày vừa qua, miền Trung đang đối mặt với hậu quả của lũ lụt thiên tai. Nhiều gia đình sống lênh đênh trong biển nước, nhà cửa cuốn trôi, tài sản thất thoát, thiệt hại kinh tế nặng nề. Ngay sau khi sự việc xảy ra, MC Phan Anh là một trong những nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng kêu gọi khuyên góp ủng hộ đồng bào bão lũ.

MC Phan Anh va nhung lan gay bao mang xa hoi - Anh 5

Trước khi phát động kêu gọi, Phan Anh đã kịp gửi đi 500 triệu của riêng mình đến người dân miền Trung. Rất nhanh chóng, dòng trạng thái chân thành của anh nhận được lượt chia sẻ khổng lồ. Chỉ trong 2 ngày số tiền trong tải khoản của Phan Anh đã lên đến con số kỉ mục là 10 tỷ đồng. Đây là điều đến bản thân anh cũng không ngờ tới.

Ngay sau khi nhận được tiền, Phan Anh đã đích thân về tận miền Trung để trao gửi tình yêu đến với bà con nơi đây.

MC Phan Anh va nhung lan gay bao mang xa hoi - Anh 6

Có thể nói, Phan Anh là một trong số ít nghệ sĩ dùng mạng xã hội một cách hiệu quả. Là người của công chúng, Phan Anh dùng tên tuổi của mình để đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc thay vì chiêu trò khoe ảnh, khoe thân như cách mà nhiều nghệ sĩ hiện nay vẫn thường làm. Chính vì vậy, những hành động đẹp của Phan Anh nên được nhiều nghệ sĩ học hỏi để xây dựng, đóng góp cho xã hội.

Tuấn Anh