Sau khi thừa nhận tâm trạng tồi tệ, MC Phan Anh đưa ra tuyên bố bất ngờ về số tiền từ thiện còn lại.

Trước hành động tốt đẹp của MC Phan Anh dành cho đồng bào lũ lụt miền Trung, cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi, động viên và cùng anh tham gia hoạt động ý nghĩa này. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn là những điều tiếng, thị phí khiến những người trong cuộc mệt mỏi.

MC Phan Anh tuyen bo bat ngo ve so tien tu thien con lai - Anh 1

MC Phan Anh đưa ra tuyên bố mới về só tiền thiện nguyện còn lại

Dù vậy, Phan Anh vẫn "dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân". Mới đây, trên trang cá nhân của mình, anh tiếp tục cập nhật thông tin về việc hỗ trợ bà con. Cụ thể là ủng hộ bò giống cho bà con sau lũ.

Anh chia sẻ: "Trở lại câu chuyện bò giống qua qua cho cả nhà có thêm thông tin nhé. Khoảng 1000 con với những bài toán như có chứng nhận kiểm dịch, rõ ràng nguồn gốc, phù hợp với thổ nhưỡng địa phương, điều kiện chăn nuôi chuồng trại, cách thức chăm sóc, huấn luyện kiến thức thú y, cam kết bảo hành, bao tiêu sản phẩm, giá cả cạnh tranh.

Khảo sát từng hộ, họp bà con, bình chọn danh sách đợt 1 nhận bò giống, đợt 2 nhận bê con từ số bò giống đợt 1, tăng cường năng lực phối hợp quản lý, giám sát, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Rồi tất cả các hoạt động phải tìm mọi cách để bảo đảm rõ ràng, minh bạch, đúng thủ tục tài chính để khi cần là công khai.

Không phải chỉ mua con bò rồi cho đại, mặc kệ sao thì sao đâu ạ. Các tổ chức, tập đoàn, quỹ khác họ có cả bộ máy để thực hiện mà còn đầy rẫy phát sinh. Thế mà bố cháu tự làm khó mình làm gì ạ? Vì muốn làm đến nơi, đến chốn, tận tâm, tận tình, hiệu quả, bền vững, vì bà con thật sự. May mắn chúng ta có được quá nhiều sự ủng hộ và tin yêu, nhưng đều đang dựa trên tình cảm cá nhân, ngọn lửa yêu thương thiện nguyện của cộng đồng là chính".

MC Phan Anh tuyen bo bat ngo ve so tien tu thien con lai - Anh 2

MC Phan Anh trong những ngày thiện nguyện ở miền Trung

Cuối cùng, anh đưa ra quyết định mới liên quan đến hoạt động thiện nguyện của mình và không quên nhắn nhủ đến những người yêu mến mình: "Cũng chỉ một lần này thôi, chứ bố cháu sẽ không lấy tư cách cá nhân để thực hiện chương trình thiện nguyện trên diện rộng kiểu này nữa mà tiếp tục làm thầm lặng theo cách mình đã từng bấy lâu. Bên cạnh đó nếu có thể Phan Anh sẽ xin tham gia một Quỹ vì cộng đồng phù hợp để phát huy hết khả năng, cũng như đảm bảo tính chuyên nghiệp!

P/s: Nghĩ tích cực, cả nhà nhé! Chứ đây không phải là nản, than, buồn hay ức chế đâu. Thị phi, vu vạ theo nhân quả thì như trả nợ nghiệp. Trả càng nhanh càng tốt chứ có ai trần đời thích nợ nần. Phật dạy hãy coi ngay cả kẻ thù là ân sư. Con chưa làm được, con chỉ có thể dừng lại nhìn họ mỉm cười, rồi bỏ qua đi tiếp thôi ạ".

Jinu tổng hợp/Khoevadep