MC Phan Anh đã lấy lại được tài khoản Facebook sau vài ngày bị tạm khóa.

MC Phan Anh tro lai MXH, khoe 'Khong co Facebook lam duoc bao nhieu viec' - Anh 1

MC Phan Anh. (Ảnh: Facebook)

Từ chiều ngày 26/11, trang cá nhân với gần 1 triệu lượt theo dõi của MC Phan Anh bất ngờ bị khóa khiến cộng đồng mạng xôn xao. MC Vietnam Idol cho hay phải tạm khóa Facebook theo chính sách bảo vệ an ninh do một loạt tấn công bất thường nhằm chiếm đoạt quyền sử dụng. Chỉ những ai là bạn bè của Phan Anh trên Facebook mới có thể truy cập trang cá nhân của anh còn số người theo dõi đều không thể vào được.

Cách đây ít phút, MC Phan Anh thông báo trên trang cá nhân đã “trở lại” đồng thời “check-in” địa điểm tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ông bố ba con hoàn tất thủ tục lấy lại tài khoản vào sáng sớm ngày 29/11. Anh hài hước chia sẻ: “Mấy ngày không có Facebook lại khỏe bà con cô bác ạ, làm được bao nhiêu là việc nhé”.

MC Phan Anh tro lai MXH, khoe 'Khong co Facebook lam duoc bao nhieu viec' - Anh 2

MC Phan Anh đã "trở lại" trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Việc Facebook của MC sinh năm 1981 tạm khóa khiến nhiều người ngỡ ngàng. Một bộ phận cư dân mạng tỏ ra khó hiểu khi tài khoản của Phan Anh đã được đóng dấu “chính chủ” lại có thể bị xâm nhập và có nhiều suy nghĩ tiêu cực. MC VietnamIdol cho hay: “Họ bảo tại sao tài khoản có dấu xanh mà lại có thể bị hack. Họ kết luận người khác dối gian, lừa đảo. Bởi họ đâu chịu dành thời gian (dù ít thôi) để đọc, để hiểu, để giải phóng chính bản thân mình khỏi sự định kiến. Nhìn tấm hình này ở dưới có dòng chữ "Không phải MC Phan Anh" thì phải tư duy được: MC Phan Anh đang cố gắng đăng nhập nhưng không thể được. Và nó được viết bằng Tiếng Việt này”.

Phan Anh còn tiết lộ đã chọn xong bò giống để trao đợt 1 vào ngày 30/11 cho người dân thuộc hai xã Phương Mỹ - Phương Điền (Hương Khê, Hà Tĩnh). Từng con bò đều được MC chọn lựa cẩn thận và bấm dấu tai để theo dõi, giám sát.

MC Phan Anh tro lai MXH, khoe 'Khong co Facebook lam duoc bao nhieu viec' - Anh 3

Hình ảnh những con bò giống được Phan Anh chia sẻ.

MC Phan Anh tro lai MXH, khoe 'Khong co Facebook lam duoc bao nhieu viec' - Anh 4

Đại diện bà con đi chọn bò. (Ảnh: Facebook)

Như chia sẻ trước đó, ông bố ba con dự tính kế hoạch thiện nguyện giúp bà con miền Trung chia làm 3 đợt. Đợt 1 hỗ trợ khẩn cấp. Đợt 2 trao tặng khoảng 1.000 con bò giống cho hộ khó khăn ở 4 xã Phương Mỹ - Phương Điền (Hà Tĩnh), Mai Hóa - Thạch Hóa (Quảng Bình). Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế từng hộ thì chỉ còn khoảng 500. Đợt 3 là xây dựng trường tiểu học đồng thời là nơi tập kết người, tài sản khi xảy ra lũ lụt. Trong đó, kinh phí đợt 3 được một công ty lớn hỗ trỡ một nửa.

Do số tiền quyên góp lên đến 24 tỷ đồng nên MC Phan Anh sẽ chuyển phần còn lại vào một Quỹ uy tín. Cách đây vài phút, Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân thông tin mới: "Đợt 4: Phần còn lại của số tiền đóng góp sẽ được chuyển toàn bộ cho một Quỹ uy tín để hỗ trợ trẻ em nghèo trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh, ưu tiên những huyện, xã bị thiệt hại nặng nề trong đợt lụt vừa qua được mổ tim miễn phí”. Cụ thể, anh đã trao 2 tỷ đồng vào Quỹ Hiểu về trái tim để giúp các em nhỏ miền Trung được mổ tim miền phí. Lần hỗ trợ tiếp theo sẽ được chuyển sau khi hoàn thành việc trao bò giống hoặc khi hoàn thành các kế hoạch khác. MC Phan Anh cũng công bố địa chỉ trang web www.tuthiendelamgi.com để minh bạch thông tin trước công chúng. Theo anh, khoảng vài ngày nữa sẽ có đủ thông tin trên website để mọi người cùng theo dõi.

MC Phan Anh tro lai MXH, khoe 'Khong co Facebook lam duoc bao nhieu viec' - Anh 5

MC Phan Anh trao 2 tỷ đồng cho Quỹ Hiểu về trái tim. (Ảnh: Facebook).

Piao Liang