MC Phan Anh rất ngạc nhiên khi nghe kể trẻ em vùng sông nước không biết bơi, để xảy ra nhiều tai nạn đáng tiếc trong đợt lũ vừa qua.

MC Phan Anh tro lai mien Trung, len y tuong xay dung be boi di dong cho hoc sinh vung lu - Anh 1

MC Phan Anh.

Thời gian vừa qua, người dân miền Trung phải gánh chịu trận lũ lụt lịch sử thiệt hại nặng nề về người và của. Có rất nhiều mạnh thường quân đã chung tay quyên góp sức lực, vật chất để ủng hộ bà con nơi đây. MC Phan Anh cũng năng nổ đứng lên kêu gọi công chúng chung tay giúp đỡ miền Trung và nhận được sự tin tưởng. Ông bố ba con về tận vùng lũ phát quà từ thiện tới người dân. Anh cũng cho biết đây chỉ là hành động hỗ trợ khẩn cấp và muốn hỗ trợ chuyên sâu để giúp bà con lâu dài hơn trong tương lai.

Mới đây, MC Phan Anh có dịp đồng hành cùng chương trinh “Ngày thầy trò” trở lại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) chuẩn bị tư liệu cho chương trình nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nam MC cho hay phải đến tận nơi mới thấy được điều kiện sống, chuyện học tập của thầy – trò nơi đây vô cùng khó khăn. Sau lũ, sách vở, thiết bị bị cuốn trôi, trường học xập xệ, dột nát. Các thầy cô phải tự vệ sinh lớp học và vận động học sinh đến trường.

MC Phan Anh tro lai mien Trung, len y tuong xay dung be boi di dong cho hoc sinh vung lu - Anh 2

Trong lần trở lại này, MC Phan Anh còn tặng áo phao cho trẻ em để giữ ấm trong mùa đông.

MC Phan Anh tro lai mien Trung, len y tuong xay dung be boi di dong cho hoc sinh vung lu - Anh 3

MC Phan Anh rất được trẻ em nơi đây yêu mến.

Với chuyến trở lại lần này, nỗi buồn cũng đọng lại nơi MC Phan Anh khi nghe kể trong đợt ngập lụt vừa qua, xảy ra không ít tai nạn thương tâm vì nhiều em học sinh không biết bơi. Ông bố ba con bày tỏ: “Chúng ta đã thiếu sót trong việc dạy kỹ năng sống cho các em. Khi trao đổi với chính quyền, với bà con, tôi hiểu việc dạy bơi cho các em chẳng phải là ý tưởng gì mới mẻ, mọi người mong muốn từ lâu rồi, nhưng vì nhiều lý do nên khó thực hiện”.

Qua khảo sát, nam MC lên ý tưởng hỗ trợ mỗi trường một bể bơi di động để dạy học sinh tập bơi. MC Phan Anh cho hay: “Biết bơi chính là chiếc áo phao để giữ sinh mệnh các em mỗi ngày, chứ chưa kể đến mùa lũ dữ”.

Về đợt thiện nguyện do MC Phan Anh phát động hồi tháng 10, ông bố ba con nhận được nhiều sự ủng hộ.Tổng số tiền quyên góp lên tới 24 tỷ đồng. Trong đó 3 tỷ dùng để mua và phát quà cho bà con trong đợt hỗ trợ khẩn cấp. Số còn lại, MC Phan Anh sẽ dùng để từ thiện chuyên sâu. Anh khẳng định: "Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào. Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc".

Ảnh: Hồ Điệp

Piao Liang