Sáng nay (30/11), người dân nghèo thôn 6, xã Phương Điền, Hương Khê đã được nhận 27 con bò, bê cái từ nhóm thiện nguyện những người bạn của MC Phan Anh.

Phát biểu tại lễ trao tặng bò cho người dân thôn 6, xã Phương Điền, Hương Khê, MC Phan An h chia sẻ: Toàn bộ số bò, bê này được mua bằng tiền của những người bạn, những nhà hảo tâm trong nước và kiều bào nước ngoài gửi về theo số tài khoản của Phan Anh. Thay mặt những nhà hảo tâm cùng nhóm thiện nguyện, Phan Anh cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của Mitraco Hà Tĩnh trong việc hỗ trợ, sẻ chia những mất mát của bà con thông qua hỗ trợ giá bò, kỹ thuật chăm sóc, bao tiêu sản phẩm, báo Hà Tĩnh đưa tin.

MC Phan Anh trao bo cho dan ngheo vung lu - Anh 1

MC Phan Anh phát biểu tại buổi lẽ trao bò. Ảnh: báo Hà Tĩnh

MC Phan Anh khẳng định sẽ tiếp tục có mặt tại Hương Khê để tiếp tục trao bò và đồng hành xây nhà vượt lũ, triển khai chương trình “trái tim cho em”.

MC Phan Anh trao bo cho dan ngheo vung lu - Anh 2

27 con bò, bê cái lai ngoại, chất lượng cao được trao cho bà con lần này có tổng trị giá 588 triệu đồng, được Mitraco giảm giá gần 60 triệu đồng. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ngoài ra, Phan Anh cũng cho biết, từ nay đến hết tháng 12/2016, toàn bộ số bò dự kiến 500 con sẽ được trao hết và chia đều cho người nghèo 2 xã Phương Điền, Phương Mỹ (Hương Khê) và Mai Hóa, Thạch Hóa (Tuyên Hóa – Quảng Bình).

MC Phan Anh trao bo cho dan ngheo vung lu - Anh 3

Người dân nhận bò. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa trước đó, MC Phan Anh đã mua 1.000 con bò giống để có thể trao cho các hộ dân đang khó khăn ở miền Trung. Chàng MC cho biết, anh đã khảo sát từng hộ dân, họp bà con, bình chọn danh sách đợt 1 nhận bò giống, đợt 2 nhận bê con từ số bò giống đợt 1, tăng cường năng lực phối hợp quản lý, giám sát, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Trước những tin đồn không minh bạch về số tiền 24 tỷ đóng góp từ thiện giúp đỡ người dân vùng lũ, chàng MC "quốc dân" khẳng định rằng "một đồng tiền từ thiện tôi cũng không động tới" và anh mong muốn mọi người hãy đặt niềm tin vào mình. Phan Anh sẽ cố gắng làm hết những gì mình có thể để giúp đỡ người dân.

Nguyễn Hà (tổng hợp)