Rất nhiều mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung thông qua lời kêu gọi của MC Phan Anh. Chưa tròn một ngày, đã có tới gần 8 tỷ đồng quyên tặng.

Tối ngày 16/10, MC Phan Anh lên tiếng phát động quyên góp cho miền Trung đang gồng mình chống chọi lũ lụt gây chú ý. Trong đó, ông bố ba con đã ủng hộ tới 500 triệu đồng tiên phong. Chỉ hơn nửa ngày, số tiền đã lên tới hơn 2.1 tỷ đồng. Theo thống kế mới của MC Phan Anh chia sẻ trên Facebook, số tiền chung tay quyên góp đã được gần 8 tỷ đồng dù chưa đầy một ngày.

MC Phan Anh đang là nghệ sĩ dẫn đầu trong các hoạt động xã hội.

Nam MC chia sẻ dự kiến “hỗ trợ khẩn cấp ít nhất cho 1.000 hộ dân” ở các xã bị thiệt hại nặng nhất ở Quảng Bình – Hà Tĩnh trong trận lũ lụt này. Tuy nhiên, nam MC đã thay đổi quyết định sẽ đến 4 xã với khoảng 4.000 hộ dân.

Ông bố ba con viết trên trang cá nhân: “Sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần. Vậy nên, bố cháu mong cả nhà chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác”.

MC Phan Anh thong bao bat ngo sau 8 ty ve tai khoan trong 1 ngay keu goi ung ho ron lu Mien Trung - Anh 1

Nguyên văn chia sẻ mới của Phan Anh về hoạt động từ thiện giúp đỡ miền Trung. (Ảnh chụp màn hình)

Phan Anh sinh năm 1981 cũng vạch ra kế hoạch cụ thể cho đợt thiện nguyện này với 3 đợt:

“Đợt 1:

14h ngày 18/10: xã Mai Hóa - Tuyên Hóa - QB (đang cập nhật)

08h ngày 19/10: xã Thạch Hóa - Tuyên Hóa - QB (đang cập nhật)

15h ngày 19/10: xã Phương Điền - Hương Khê - HT (590 hộ)

09h ngày 20/10: xã Phương Mỹ - Hương Khê - HT (680 hộ)

Địa điểm trao quà tặng là sân UBND các xã nói trên.

Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt + một hộp ruốc (chà bông) 300 gram + một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram. (Có thể bổ sung thêm thực phẩm khác dựa trên khảo sát)

Hiện bột làm sạch nước, Phan Anh có liên hệ với P&G và hội CTĐ, được thông tin hàng đang trên đường về từ Singapore. Rất vui theo PA biết chúng ta sẽ được tặng và khi có hàng mình sẽ chuyển ngay cho bà con.

Đợt 2: Thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11. Tuy nhiên, Phan Anh sẽ quay trở lại trong dịp từ 23-26 để bám sát tình hình.

Đợt 3: Thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện”.

Theo Phan Anh chia sẻ, đợt 1 chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Anh sẽ quay lại 4 xã trên sau khi lũ rút để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động từ thiện.

Kèm theo thông báo, MC Phan Anh còn “check-in” ở sân bay Nội Bài kèm hình ảnh vé máy bay đến Đà Nẵng, chuẩn bị cho hoạt động từ thiện của mình. Nam MC 35 tuổi cũng cho hay có rất nhiều nghệ sĩ Việt cũng quyên góp thông qua anh để giúp đồng bào miền lũ. Trong đó, “Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh tặng 150 triệu đồng để ủng hộ “khúc ruột miền Trung”. Tấm lòng hảo tâm của MC Phan Anh nhận được nhiều sự ủng hộ từ công chúng cả nước.

MC Phan Anh thong bao bat ngo sau 8 ty ve tai khoan trong 1 ngay keu goi ung ho ron lu Mien Trung - Anh 2

Phan Anh công bố số tiền thu được sau 1 ngày kêu gọi. Trong đó, anh rút ra 500 triệu đồng để mua lương thực.

Suốt một ngày qua, có rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự cảm phục và cả biết ơn tới hành động của MC Phan Anh.

"Tôi khâm phục bạn, bạn là người nổi tiếng hiếm hoi biết đặt sự nổi tiếng này đúng chỗ. Tất cả những việc bạn làm được rất, rất nhiều người ủng hộ và họ nhận ra đó là sự tử tế chứ không phải những hành động màu mè, lai căng. Cầu chúc cho bạn thật dồi dào sức khỏe để cống hiến để làm gương cho một thế hệ đang \'trôi nổi\' thức tỉnh", một độc giả bình luận.

MC Phan Anh thong bao bat ngo sau 8 ty ve tai khoan trong 1 ngay keu goi ung ho ron lu Mien Trung - Anh 3

Rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự cảm phục và cả biết ơn tới hành động của MC Phan Anh.

Lâu nay MC Phan Anh vẫn làm công việc từ thiện một cách âm thầm, đây là lần rầm rộ lớn nhất từ trước tới nay của anh bởi theo anh, nó đã vượt quá khả năng của anh và một số bạn bè. Phan Anh cảm thấy cần thiết để kêu gọi đồng bào thương lấy khúc ruột miền Trung. Đó là cách sống với 3 chữ T mà trong một lần trả lời phỏng vấn, MC đặc biệt này chia sẻ: "Tôi cố gắng trở thành một người tốt, sống có tâm và có tình. Đó là 3 chữ T cần thiết. Còn trong các mối quan hệ xã hội nói chung thì tôi chọn 2 chữ T: tử tế", MC Phan Anh chia sẻ.

Chính Phan Anh còn không thể tưởng tượng được số tiền mọi người ủng hộ lớn đến vậy, và bản thân anh cũng không nghĩ rằng, mình lại được mọi người tin tưởng nhiều đến thế!

Có thể nói, với một cá nhân, chỉ trong vòng 24 giờ mà kêu gọi được 8 tỉ đồng đóng góp của cộng đồng, đó thực sự là một kỳ tích. Lý giải về điều này, chỉ có thể kết luận, đó chính là LÒNG TIN.

Anh Thơ (TH)/Khoevadep