MC Phan Anh đã lên đường về Hà Nội sau chuỗi ngày làm từ thiện tại miền Trung.

Sau thời gian ở Quảng Bình, MC Phan Anh cùng đoàn thiện nguyện di chuyển tới xã Phương Điền (Hương Khê, Hà Tĩnh) từ chiều ngày 19/10 để trao quà giúp đỡ bà con nơi đây giảm bớt khó khăn do lũ lụt gây nên. Chỉ sau vài ngày kêu gọi, số tiền quyên góp ủng hộ “khúc ruột miền Trung” đã lên tới 16 tỷ đồng.

Đi đến đâu MC Phan Anh cũng rất được bà con quý mến. Sau hành trình từ thiện, MC Vietnam Idol còn nhận được hai món quà lớn. Anh kể trên chuyến xe từ xã Phương Mỹ ngang qua xã Phương Điền, người dân vẫy tay chào và ép cầm mấy chiếc bánh chưng để cầm đi đường ăn lót dạ. Món quà to không kém chính là “nụ cười của những chiến hữu thầm lặng” từ thân thiết, quen biết cho tới cả người chưa từng gặp qua, tự mua vé, tự chi trả chi phí, chấp nhận dưới sự điều hành của MC Phan Anh... chỉ vì muốn được giúp đỡ người dân vùng thiên tai.

MC Phan Anh se dong tai khoan tu thien, mang theo mon qua 'doc' ve Ha Noi - Anh 1

Món quà nhỏ của người dân Hà Tĩnh tặng MC.

MC Phan Anh se dong tai khoan tu thien, mang theo mon qua 'doc' ve Ha Noi - Anh 2

Đoàn từ thiện của MC Phan Anh.

MC Phan Anh se dong tai khoan tu thien, mang theo mon qua 'doc' ve Ha Noi - Anh 3

Phan Anh với làn da thay đổi thấy rõ sau nhiều ngày xuống miền Trung. (Ảnh: Facebook)

Dù chỉ có ít người nhưng đã trao tận tay cho bà con 4.000 phần quà. Mỗi người đều làm việc rất chăm chỉ, nhiệt tình. Ông bố ba con bày tỏ: “Nghĩ lại tôi cũng thấy mình liều kinh khủng. Chỉ với một niềm tin mãnh liệt là đi đâu cũng sẽ có người tốt hỗ trợ và 2 chiếc điện thoại hoạt động hết công suất nhằm kết nối các mối quan hệ. Một ông quản lý lo ghi chép sổ sách cháy máy, mỗi đêm về sập nguồn ngáy váng cả phòng. Thế mà làm được”.

MC giải thích tất cả đều nhờ “người hùng thầm lặng” đã bên anh và củng cố niềm tin từ hậu phương. Không chỉ đưa ra những lời tư vấn "hãy nhờ dân, dựa vào dân" mà còn ở nhà ngày đêm kết nối với bạn bè ở các địa phương giúp kiểm tra chéo. Ông bố ba con còn tỏ tình “Thật thần kỳ. Yêu cậu lắm” khiến nhiều người ngưỡng mộ. Dù không tiết lộ danh tính người anh hùng bí mật này nhưng công chúng cũng biết rằng Phan Anh đang muốn nói tới bà xã xinh đẹp của mình. Không ít lần, MC Phan Anh lên tiếng ca ngợi vợ chính là "hậu phương vững chắc của mấy bố con"

MC Phan Anh se dong tai khoan tu thien, mang theo mon qua 'doc' ve Ha Noi - Anh 4

Gia đình nhỏ của MC Phan Anh. (Ảnh: Facebook)

MC Phan Anh se dong tai khoan tu thien, mang theo mon qua 'doc' ve Ha Noi - Anh 5

MC Phan Anh tâm sự sau chuyến thiện nguyện. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, MC Phan Anh cùng đoàn từ thiện đã trở về Hà Nội. Anh hứa hẹn: “Rồi mốt chúng con lại ra”. Theo chia sẻ của Phan Anh, sau khi trao quà đợt 1, anh dự định sẽ khóa số tài khoản vào ngày 31/10 và không nhận thêm tiền quyên góp.

Trước đó, chưa trong một ngày, số tiền quyên góp từ 500 triệu đồng đã lên tới 8 tỷ đồng. MC Vietnam Idol từng lên tiếng vận động mọi người chuyển hướng sang các tổ chức, cá nhân thiện nguyện khác do "sức cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về tôi cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần". Dù vậy, vẫn có rất nhiều mạnh thường quân tiếp tục đặt niềm tin nơi nam MC. Số tiền tăng rất nhanh và đã đạt mức 16 tỷ đồng sau ít ngày.

MC Phan Anh se dong tai khoan tu thien, mang theo mon qua 'doc' ve Ha Noi - Anh 6

MC Phan Anh rất được lòng bà con nơi đây. (Ảnh: Facebook)

MC tâm sự: “Không ai chuyển số tiền đó cho tôi mà nghi ngờ tôi cả. Hàng chục ngàn người đã cùng chung tay, họ tin và đồng lòng và chúng tôi là một khối mạnh mẽ”. Như thông báo trước đó, kế hoạch từ thiện của anh chia làm 3 đợt. Trong đó, đợt 2: Thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11, đợt 3: Thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.

Phóng sự về công tác từ thiện của MC Phan Anh ở 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh. (Nguồn: VTV1)

Piao Liang