Chưa đầy 24 giờ sau khi phát động cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, tài khoản của MC Phan Anh đã chạm mốc con số gần 8 tỷ đồng. Phan Anh đã hân hoan thông báo toàn bộ số tiền mà anh vận động được trên trang cá nhân và lên kế hoạch trực tiếp đến với đồng bào đang bị thiên tai

MC Phan Anh quyen duoc gan 8 ti dong cuu tro dong bao bi lu lut - Anh 1

Trên trang FB của mình, Phan Anh viết lời cảm ơn gửi đến các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân đã chung tay cùng anh chia sẻ những mất mát đau thương với với đồng bào miền Trung như sau: “Cả nhà thân mến! Vô cùng biết ơn tình cảm và sự tin tưởng của mọi người dành cho Phan Anh. Chưa đầy một ngày mà số tiền chúng ta chung tay đã được gần 8 tỷ (500 triệu đã được rút ra để đi mua thực phẩm cho đồng bào). Đầu tiên, bố cháu chỉ dự kiến đến với khoảng hơn 1.000 hộ dân thôi. Nhưng nay sẽ đến 4 xã với khoảng 4000 hộ dân. Sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần…”

MC Phan Anh quyen duoc gan 8 ti dong cuu tro dong bao bi lu lut - Anh 2

Tiếp theo đó MC Phan Anh lên kế hoạch trực tiếp ra miền Trung giúp đỡ đồng bào với lịch trình cụ thể sau đây:

Đợt 1:14 giờ ngày 18.10: xã Mai Hóa - Tuyên Hóa - QB (đang cập nhật)
8 giờ ngày 19.10: xã Thạch Hóa - Tuyên Hóa - QB (đang cập nhật)
15 giờ ngày 19.10: xã Phương Điền - Hương Khê - HT (590 hộ)
9 giờ ngày 20.10: xã Phương Mỹ - Hương Khê - HT (680 hộ)
Địa điểm trao quà tặng là sân UBND các xã nói trên.

Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt + một hộp ruốc (chà bông) 300 gram + một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram. (Có thể bổ sung thêm thực phẩm khác dựa trên khảo sát). Hiện bột làm sạch nước, Phan Anh có liên hệ với P&G và hội CTĐ, được thông tin hàng đang trên đường về từ Singapore. Rất vui theo PA biết chúng ta sẽ được tặng và khi có hàng mình sẽ chuyển ngay cho bà con.

Đợt 2: thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11. Tuy nhiên, Phan Anh sẽ quay trở lại trong dịp từ 23-26 để bám sát tình hình.

Đợt 3: thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.
Đợt 1 chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Chúng ta sẽ quay trở lại 4 xã này sau đợt lũ để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động thiện nguyện.

Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ!”

Cuối cùng MC Phan Anh cũng không quên gởi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ đồng nghiệp, anh nói: “Trong sự ủng hộ của cả nhà, xin được thông báo có vô số chung tay của các nghệ sỹ, các gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí. Xin cảm ơn các bạn, các đồng nghiệp. Thương".

Vũ Y Nguyên