Nam MC chấp nhận mất vài hợp đồng quảng cáo, event nhưng bù lại, Phan Anh muốn kêu gọi mọi người cùng chung tay và có ý thức bảo vệ động vậy hoang dã nói chung và tê giác nói riêng.

MC Phan Anh là một trong những MC đắt show nhất nhì làng giải trí Việt. Không chỉ duyên trong cách nói mà anh còn chiếm được nhiều tình cảm của khán giả bởi gương mặt điển trai, mái tóc lãng tử.

Những năm gần đây, bên cạnh bận rộn với công việc MC, Phan Anh rất chăm chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Chưa dừng lại ở đó, anh còn lên tiếng kêu gọi mọi người bảo vệ thiên nhiên, môi trường và động vật hoang dã… Cách đây ít ngày, nam MC điển trai đã có chuyến công tác tại châu Phi theo lời mời của tổ chức bảo vệ động vật hoang dã thế giới.

MC Phan Anh lan dau xuong toc de bao ve dong vat hoang da - Anh 1

MC Phan Anh lan dau xuong toc de bao ve dong vat hoang da - Anh 2

MC Phan Anh trong chuyến công tác tại châu Phi

Đáng chú ý, khi trở về, người hâm mộ vô cùng bất ngờ trước hình ảnh hoàn toàn mới lạ của MC Phan Anh. Không còn mái tóc đen lãng tử quen thuộc nữa, thay vào đó là hình ảnh anh quyết định cạo đầu.

Theo chia sẻ mới nhất của MC Phan Anh, việc anh cạo đầu chỉ là quyết định riêng tư mang tính cá nhân. Đây như một lời nhắc nhở chính bản thân trước việc nhận thức về quyền được sống, bảo vệ và yêu thương của động vật hoang dã.

MC Phan Anh lan dau xuong toc de bao ve dong vat hoang da - Anh 3

Hình ảnh Phan Anh cạo đầu để kêu gọi mọi người bảo vệ động vật hoang dã.

Lần đầu tiên cạo đầu, MC Phan Anh cho biết bản thân mình sẽ mất đi một vài thứ từ hợp đồng quảng cáo cho đến show event nhưng anh chấp nhận điều này. Bởi anh cảm thấy đây là việc cần phải làm. “Tôi chưa bao giờ cạo đầu! Và tôi biết mình sẽ mất vài thứ vì quyết định này! Nhưng tôi tự thấy cần làm! Chẳng phải cho ai khác mà trước tiên cho chính tôi, cho phần tử tế có cơ hội được lớn lên mãnh mẽ mà dẫn dắt hành trình làm người của mình!” - MC Phan Anh nói.

Bên cạnh đó, với thông điệp “lấy tóc tôi chớ lấy sừng”, Phan Anh cũng mong muốn phần nào đánh thức suy nghĩ của những người đang cho rằng sừng tê giác có thể chữa được bệnh mà trên thực tế nó chỉ cấu tạo như tóc, móng tay người.

MC Phan Anh lan dau xuong toc de bao ve dong vat hoang da - Anh 4

MC Phan Anh lan dau xuong toc de bao ve dong vat hoang da - Anh 5

Nam MC mang đến thông điệp “lấy tóc tôi chớ lấy sừng”.

MC Phan Anh lan dau xuong toc de bao ve dong vat hoang da - Anh 6

Phan Anh cho bé tê giác Mew Mew uống sữa.

Nguyên văn dòng chia sẻ của MC Phan Anh:

Hành trình đi Châu Phi lần này mang lại những trải nghiệm diệu kỳ mà chắc chắn mình sẽ chia sẻ sớm cho các bạn.

Việc cạo đầu chỉ là quyết định riêng tư mang tính cá nhân như một lời nhắc cho chính bản thân thời khắc đánh dấu sự thay đổi toàn diện nhận thức về quyền được sống, bảo vệ, yêu thương của động vật hoang dã; trách nhiệm của một người cha giữ gìn cho con cái còn có cơ hội nhìn thấy được trái đất bình yên với muôn loài chứ không chỉ còn ở trong sách vở; nghĩa vụ của một công dân phải xóa đi hình ảnh đáng xấu hổ khi thấy lá quốc kỳ của chúng ta phủ bên cạnh những con tê giác bị giết nhằm ám chỉ Việt Nam là nước tiêu thụ sừng tê cao thứ hai thế giới!

Tôi chưa bao giờ cạo đầu! Và tôi biết mình sẽ mất vài thứ vì quyết định này! Nhưng tôi tự thấy cần làm! Chẳng phải cho ai khác mà trước tiên cho chính tôi, cho phần tử tế có cơ hội được lớn lên mãnh mẽ mà dẫn dắt hành trình làm người của mình!

Nếu có một chút nào đó gọi là thông điệp nhỏ nhoi thì: hỡi những ai còn mong sở hữu sừng tê vì nhu cầu chứng tỏ quyền lực, địa vị, vì tin rằng chúng là liều thuốc kỳ diệu chống bệnh tật, thì hãy nhớ các nghiên cứu chỉ ra rằng sừng tê có cấu tạo như tóc, như móng tay con người.

Nếu muốn lấy thì này đây, tôi xin dâng một phần những thứ thuộc về mình!

Hương Ngân