Không chỉ trực tiếp chuyển 500 triệu đồng, MC Phan Anh còn đứng lên kêu gọi mọi người chung tay để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.

Những ngày qua, thông tin hàng chục ngàn hộ dân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình ngập trong nước lũ, phải chịu cảnh 'màn trời chiếu đất' đã khiến không ít người xúc động. Tuy nhiên, bằng hành động cụ thể và thiết thực, ngày hôm qua, 16/10, MC Phan Anh đã tự mình ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung.

Ngoài ra, toàn bộ số dư phát sinh từ tài khoản cá nhân công khai từ lúc kêu gọi cho đến ngày 31/10/2016, sẽ được Phan Anh dành hết cho hoạt động thiện nguyện ở Quảng Bình, Hà Tĩnh bao gồm cả tiền cát-xê anh nhận được trong thời gian này.

Không những thế, anh còn kêu gọi mọi người cùng chung tay, cùng hành động để nhân lên những tấm lòng, nhân lên sự giúp đỡ tới những người dân đang phải chống chọi với những thiệt hại nặng nề do trận lũ gây ra.

MC Phan Anh gop 500 trieu dong va keu goi ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Phan Anh chuyển 500 triệu đồng để giúp đỡ bà con miền Trung bị thiệt hại do bão lũ vừa qua.

Lý giải về hành động của mình, Phan Anh chia sẻ, trước giờ những công việc thiện nguyện anh và bạn bè thường làm im lặng và 'không có ý ồn ào' dù luôn là người ủng hộ việc thiện nguyện được truyền thông rộng rãi. Tuy nhiên, lần này anh muốn 'ngoại lệ' được làm cùng mọi người kêu gọi hoạt động thiện nguyện tại Quảng Bình, Hà Tĩnh.

MC Vietnam Idol cũng đưa ra một chương trình cụ thể để mọi người cùng tham gia, mục đích dự kiến là hỗ trợ khẩn cấp ít nhất cho 1.000 hộ dân ở các xã bị thiệt hại nặng nề nhất.

Phan Anh cũng thẳng thắn chia sẻ kế hoạch của mình: 'Dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng + Nửa cân ruốc + Gói làm sạch nước. Theo thông tin các bạn phóng viên chia sẻ thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn. Nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng. Ngoài ra mình đang liên hệ để có thể mua được gói bột làm sạch nước, bà con chỉ cần hòa vào nước, sau 30 phút sẽ có nước sạch để dùng'.

MC Phan Anh gop 500 trieu dong va keu goi ung ho dong bao mien Trung - Anh 2

Chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ số tiền ủng hộ đã lên tới 900 triệu đồng.

Vào ngày mai, 18/10, Phan Anh sẽ trực tiếp vào Quảng Bình, Hà Tĩnh để tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ khẩn cấp. Ngay sau khi chia sẻ ý tưởng của mình, rất đông bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng mạng đã chia sẻ và ủng hộ Phan Anh.

Chỉ sau vài giờ kêu gọi, số tiền ủng hộ đã được hơn 1 tỷ đồng, khiến chủ nhân của quỹ cũng 'mừng rơi nước mắt'. Anh cũng chia sẻ thêm, thật hạnh phúc khi có cả sự đồng hành của các ông bố tham gia show truyền hình thực tế Bố ơi, mình đi đâu thế?.

Theo Luna(Afamily)/Trí thức trẻ