"Câu chuyện về bể bơi di động đặt ở trường tiểu học cho trẻ em vùng lũ hoàn toàn không phải ý kiến của Phan Anh mà của một đơn vị khác", MC Phan Anh khẳng định trên trang cá nhân của mình.

Được biết, cuối tuần vừa qua, nhằm và lấy hình ảnh làm tư liệu hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam - 20/11, MC Phan Anh đã được mời tham gia chương trình "Ngày thầy trò" tại Hương Khê, Hà Tĩnh.

MC Phan Anh dinh chinh ve viec xay be boi di dong tren trang ca nhan - Anh 1

MC Phan Anh là một trong số ít những nghệ sỹ được lòng công chúng khi tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Lần này trở lại vùng lũ, anh nhận thấy cần phải có giải pháp thiết thực để giúp đỡ nhân dân, nhất là trẻ em nơi đây bắt buộc phải tự biết cách bảo vệ bản thân trước mùa mưa lũ.

Trong khuôn khổ chương trình với chủ đề "Tri ân thầy cô vùng lũ' đầy ý nghĩa này, nam MC đã chia sẻ một ý tưởng mà anh hết sức ủng hộ tới đông đảo công chúng. Đó chính là việc xây dựng cho mỗi trường tiểu học ở đây một bể bơi di động để các thầy cô tập bơi cho các em học sinh.

Anh cho biết, đây là hoạt động riêng biệt với chương trình thiện nguyện chuyên sâu cho đồng bào vùng lũ tại Phương Mỹ - Phương Điền (Hương Khê, Hà Tĩnh) và Mai Hóa - Thạch Hóa (Quảng Bình).

"Câu chuyện về BỂ BƠI DI ĐỘNG ĐẶT Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC cho trẻ em vùng lũ hoàn toàn không phải ý kiến của Phan Anh mà của một đơn vị khác. Tuy nhiên, Phan Anh rất ủng hộ ý tưởng này và chia sẻ điều đó trong chương trình Ngày thầy trò của Mobi TV, với chủ đề Tri ân thầy cô vùng lũ mà Phan Anh được mời tham gia.
Hoạt động này hoàn toàn KHÔNG LIÊN QUAN đến chương trình thiện nguyện chuyên sâu cho đồng bào vùng lũ tại Phương Mỹ - Phương Điền (HK-HT) và Mai Hóa - Thạch Hóa (TQ-QB) mà chúng tôi đang triển khai theo kế hoạch, MC Phan Anh cho hay.

Trên trang cá nhân anh còn chia sẻ thêm rằng, riêng tại địa bàn huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, chính quyền địa phương sẽ chịu trách nhiệm bố trí giáo viên dạy bơi cho học sinh tiểu học, nhóm thiện nguyện hỗ trợ bể bơi trực tiếp. Dự kiến bể bơi di động sẽ có kích thước 5m x 10m x 1,2m, giá thành vào khoảng 35 - 50 triệu đồng. Đây chắc hẳn sẽ là giải pháp lâu dài dành cho con em vùng lũ để chống lại với sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

Anh thẳng thắn chia sẻ vai trò của mình trong ý tưởng xây bể bơi di động cho học sinh tiểu học vùng lũ như sau:

'Việc của Phan Anh là truyền tải ý tưởng và cũng may mắn kết nối được một số nguồn tài trợ, cũng như nhà phân phối ưu tiên giá thành theo hướng phi lợi nhuận".

MC Phan Anh dinh chinh ve viec xay be boi di dong tren trang ca nhan - Anh 2

Ánh mắt đượm buồn của cậu bé sống giữa vùng rốn lũ nhưng lại không biết bơi khiến nhiều người xót xa.

MC Phan Anh còn tâm sự, hình ảnh những đứa trẻ bị chết đuối thương tâm khi mùa lũ về hay mới đây là câu chuyện của một chú bé ra cứu một chú chó nhưng không thể quay vào được vì em không biết bơi cũng đã khiến cho nhiều người hết sức xúc động. Anh cho rằng hơn ai hết trẻ em ở đây phải biết bơi để có thể tồn tại ở vùng rốn lũ này. Công việc chính mà anh có thể đóng góp giúp bà con chỉ là truyền tải ý tưởng, chia sẻ dự án đến với nhiều nhà hảo tâm và tìm kiếm các đơn vị tài trợ. Chứ không phải anh đứng ra để xây bể bơi di động cho trẻ em nơi đây.

MC Phan Anh dinh chinh ve viec xay be boi di dong tren trang ca nhan - Anh 3

Nội dung MC Phan Anh chia sẻ thêm rằng: 'Câu chuyện hỗ trợ khẩn cấp cho bà con vùng lũ qua rồi! Theo một tổng kết thì ngay tại Hương Khê đã đón tiếp hơn 800 đoàn thiện nguyện trong thời gian qua. Mong mọi người lưu ý để tránh lãng phí, và quà tặng thật sự thiết thực!'

MC mong muốn ý tưởng này sẽ được thông tin chính xác và tránh làm cho công chúng hiểu nhầm mục đích của anh khi truyền tải trong chương trình 'Ngày thầy trò' tại Hương Khê, Hà Tĩnh vào cuối tuần vừa qua.

MC Phan Anh công khai số tiền đã dùng ủng hộ đồng bào lũ lụt
MC Phan Anh lên tiếng vụ thôn thu tiền cứu trợ của dân rồi chia lại
Nhắn gửi MC Phan Anh: Làm từ thiện không đơn giản!

Trang Minh

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900