MC Phan Anh lên tiếng giải thích trước hình ảnh ngụy tạo của một số thành phần "nói xấu bới móc chuyên nghiệp".

MC Phan Anh bi nguy tao hinh anh, bia dat binh luan tinh vi - Anh 1

MC Phan Anh.(Ảnh: Facebook)

Mới đây, MC Phan Anh chia sẻ dòng trạng thái dài với tiêu đề: “Ngụy tạo ngớ ngẩn”. Kèm theo status là hình ảnh khá mờ với phần trả lời bình luận của Facebook có tên MC Phan Anh tới cư dân mạng. Trong đó, MC Phan Anh xưng chú và gọi 1 tài khoản là “mày” đồng thời tuyên bố sẽ block người này. Trước câu hỏi của Facebook tên P.N.T về việc công khai tài chính, ông bố ba con cho hay liên hệ tới một người bạn khác của anh tên M.Đ và giờ MC đã không còn liên quan.

MC Phan Anh bi nguy tao hinh anh, bia dat binh luan tinh vi - Anh 2

Hình ảnh được MC Phan Anh đính kèm status. (Ảnh:Facebook)

MC Vietnam Idol tỏ ra bất ngờ khi có người lại giở trò ngụy tạo bằng chứng như vậy. Tuy nhiên, một số người bạn của Phan Anh lại nhẹ dạ cả tin. Trên trang cá nhân có gần 1 triệu người theo dõi, MC sinh năm 1981 chỉ ra những điểm đáng ngờ trong bức ảnh trên. Ông bố ba con viết: “1, Phan Anh viết hết câu là có dấu chấm câu. 2, Sau dấu chấm câu là Phan Anh viết hoa. 3, Phan Anh chỉ xưng mày - tao với bạn bè cực thân. Và gần như là hiếm khi bạn bè cực thân của Phan Anh vào Facebook này. 4, Phan Anh không có dùng từ “pé” kiểu này. 5, Nhìn xem chữ 9 Like (số nhiều không có s)”.

Phan Anh còn khẳng định nếu tìm ra nguồn gốc bức ảnh sẽ làm đơn kiện tác giả này tội vu khống, bôi nhọ người khác. MC 35 tuổi nhấn mạnh: “Đừng tưởng mình im lặng chứng minh bằng việc làm mà nghĩ mình hiền dễ bắt nạt nhé!”.

Trong phần tái bút, MC cũng cho hay người tên M.Đ là đồng chủ tài khoản với anh để thêm một lần giám sát và thúc đẩy quá trình minh bạch thông tin chứ không hề chuyển hết tiền sang tài khoản M.Đ như hình ảnh trên nói. Ông bố ba con lên tiếng: “Anh M làm thiện nguyện và hỗ trợ các hoạt động văn hóa xã hội bao năm nay và là người Phan Anh đặt niềm tin tuyệt đối không bao giờ tơ vương gì một đồng chi phí nào của bà con đâu. Em xin lỗi anh vì làm phúc phải tội!”.

MC Phan Anh bi nguy tao hinh anh, bia dat binh luan tinh vi - Anh 3

Nguyên văn dòng trang thái của MC Phan Anh. (Ảnh chụp màn hình)

Status của MC Phan Anh nhận được tới 15 nghìn người ủng hộ và hàng trăm lượt chia sẻ. Trong đó, ca sĩ Hoàng Bách cho biết: “Những bình luận nhảm nhí về MC Phan Anh trên trang của tôi toàn là trang fake (giả mạo), những like (thích) cho các bình luận đó cũng thế! Buồn cười và buồn”.

Xung quanh sự việc MC Phan Anh đứng lên kêu gọi chung tay giúp đỡ người dân miền Trung giảm khó khăn do lũ lụt gây nên có không ít ý kiến trái chiều. Bên cạnh những mạnh thường quân hết lòng ủng hộ, một bộ phận cư dân mạng lại cho rằng Phan Anh ăn chặn, bớt xén tiền từ thiện cho bà con. Cách đây ít ngày, MC Vietnam Idol cho biết để thông tin thêm công khai và mọi người cùng theo dõi, anh đã lập một website www.tuthiendelamgi.com. Website đang hoàn thành và dự kiến sẽ truy cập được vào cuối tháng này.

Piao Liang