Mới đây, MC Phan Anh chia sẻ thông tin về hoạt động từ thiện tại Quảng Bình – Hà Tĩnh gây chú ý.

MC Phan Anh: Ai cam thay khong dung nguyen vong co the lay lai tien tu thien mien Trung - Anh 1

MC Phan Anh trong lần từ thiện vừa qua. (Ảnh: Zing)

Ngày 16/10 vừa qua, MC Phan Anh kêu gọi công chúng ủng hộ giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do lũ lụt gây ra. Chỉ sau ít ngày, số tiền quyên góp đã lên tới 16 tỷ đồng. Nam MC cũng lập kế hoạch thiện nguyện rất tỉ mỉ và đăng tải mọi thông tin trên Facebook có hơn 1 triệu người theo dõi. MC Vietnam Idol cho hay sẽ đóng tài khoản vào ngày 31/10 tới.

Hoạt động được chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 18/10, đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh tới xã Mai Hóa - Thạch Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) và xã Phương Điền – Phương Mỹ, thôn Hương Giang - Lộc Yên (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). Tại đây, đoàn hỗ trợ khẩn cấp bằng hình thức phát quà trực tiếp cho các hộ dân. Theo MC, dù chỉ có ít người nhưng đã trao tận tay cho bà con 4.051 phần quà gồm tiền mặt, ruốc và muối mè hoặc lạc rang. Tổng số tiền sử dụng là hơn 3 tỷ đồng. Trong đó, mọi chi phí đi lại, lưu trú của đoàn đều do mỗi cá nhân tự túc.

MC Phan Anh: Ai cam thay khong dung nguyen vong co the lay lai tien tu thien mien Trung - Anh 2

MC Phan Anh rất được lòng bà con nơi đây. (Ảnh: Facebook)

Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào tháng 11. Ông bố ba con bày tỏ: “Qua tham khảo nguyện vọng của bà con, của các chuyên gia có kinh nghiệm, cũng như cân đối nguồn lực, Phan Anh mong muốn các hoạt động tiếp theo sẽ được thực hiện dưới dạng chuyên sâu hơn để phát huy tối đa mục đích hỗ trợ bà con hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh nhanh chóng khôi phục, ổn định cuộc sống”.

Hoạt động từ thiện trong đợt 2 cũng được nam MC nêu cụ thể, rõ ràng. Đoàn thiện nguyện sẽ hỗ trợ khoảng 1.000 con bò giống cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo tại 4 xã Mai Hóa, Thạch Hóa, Phương Điền và Phương Mỹ. Tiếp đến là xây dựng 2 trường học đạt chuẩn. MC Phan Anh đang tiếp tục khảo sát sang các địa bàn khác của hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh. Phần còn lại của số tiền từ thiện sẽ được chuyển vào một quỹ có uy tín để hỗ trợ trẻ em nghèo thuộc hai tỉnh trên, ưu tiên những huyện, xã bị thiệt hại nặng nề trong đợt lụt vừa qua được mổ tim miễn phí.

MC Phan Anh: Ai cam thay khong dung nguyen vong co the lay lai tien tu thien mien Trung - Anh 3

MC Phan Anh được công chúng tin cậy. (Ảnh: Facebook)

MC Vietnam Idol cũng tuyên bố mọi chi phí đi lại, lưu trú... của đoàn trong đợt từ thiện tiếp theo tại miền Trung cũng do mỗi cá nhân tự chi trả để đảm bảo 100% số tiền được sử dụng giúp đỡ người dân.

Vốn nổi tiếng là người quyết đoán và minh bạch, MC cho hay nếu những người đã quyên góp tiền mặt qua tài khoản cho anh nhận thấy kế hoạch không phù hợp với nguyện vọng có thể yêu cầu ngân hàng tra soát và thu hồi lại số tiền đó. Với nam MC, hoạt động thiện nguyện đều xuất phát vì tấm lòng giúp đỡ bà con miền Trung. Phan Anh khẳng định: “Không ai chuyển số tiền đó cho tôi mà nghi ngờ tôi cả. Hàng chục ngàn người đã cùng chung tay, họ tin và đồng lòng và chúng tôi là một khối mạnh mẽ”.

MC Phan Anh: Ai cam thay khong dung nguyen vong co the lay lai tien tu thien mien Trung - Anh 4

Nguyên văn chia sẻ của MC Phan Anh. (Ảnh chụp màn hình)

Kế hoạch từ thiện tiếp theo của MC Phan Anh nhận được tới hơn 11 nghìn người đồng tình chỉ sau một giờ chia sẻ. Đa số cư dân mạng đều lên tiếng ủng hộ và gửi lời cảm ơn tới đoàn thiện nguyện do MC Phan Anh làm “đội trưởng". Nhiều người cũng vẫn tiếp tục thông báo quyên góp theo lời kêu gọi của MC.

Phóng sự về công tác từ thiện của MC Phan Anh ở 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh. (Nguồn: VTV1)

Piao Liang