Với màn gọi điện thoại cho người thân 'bá đạo' này, ông bố khiến MC Lại Văn Sâm phải 'bó tay' khi nhiều lần 'cắt đoạn' mà không thành.

Sau chương trình Ai là triệu phú tối 1/11 vừa qua, dân mạng lại được dịp xôn xao và chia sẻ nhanh chóng clip ghi lại phần thi của một thí sinh. Sở dĩ phần thi này gây xôn xao là bởi, không chỉ bởi câu hỏi về các trò chơi tuổi thơ mà còn bởi màn gọi điện thoại cho người thân có 1-0-2 của thí sinh này.

Theo đó chị Nguyễn Thị Hoa đến từ Quảng Ninh, hiện đang là giáo viên dạy Văn trường THPT Đoàn Thị Điểm, sau khi nhanh chóng vượt qua 4 câu hỏi khởi động, thì chị lại vướng ở câu hỏi số 5 như sau:

'Ông địa là nhân vật thường xuất hiện trong trò chơi dân gian nào?', có 4 đáp án được đưa ra là: 'A. Múa Lân; B. Kéo co; C. Nhảy dây; D. Ô ăn quan'.

MC Lai Van Sam cung phai boi roi truoc man goi dien cho nguoi than 'ba dao' nay - Anh 1

Chị Hoa phân vân ở câu hỏi số 5

Vì phân vân giữa đáp án A. Múa Lân và D. Ô ăn quan nên chị Hoa quyết định sử dụng sự trợ giúp của khán giả trong trường quay. Sau khi MC Lại Văn Sâm đọc lại câu hỏi để khán giả trợ giúp thì kết quả là: 80% khán giả chọn đáp án A, 5% chọn đán án B, 2% chọn đáp án C, và 13% chọn đáp án D.

Sau khi tin tưởng theo sự lựa chọn của 80% khán giả có mặt tại trường quay, chị Hoa đã vượt qua cột mốc đầu tiên ở câu hỏi số 5 này.

MC Lai Van Sam cung phai boi roi truoc man goi dien cho nguoi than 'ba dao' nay - Anh 2

Chị Hoa tin tưởng theo sự lựa chọn của 80% khán giả có mặt tại trường quay

Nhưng điều đáng nói ở đây là, ông Địa là nhân vật thường thấy trong các bài Múa Lân, vậy tại sao vẫn có đến 20% khán có mặt tại trường quay lại chọn đáp án khác, và ngay cả chị Hoa - một giáo viên dạy Văn cũng không biết đáp án chính xác cho câu hỏi này.

Nhiều người bình luận rằng: 'Một cô giáo dạy Văn mà không biết ông Địa xuất hiện ở trò chơi dân gian nào thì còn dạy dỗ cái gì?', 'Tôi vẫn không thể tưởng tượng nổi cảnh ông Địa nhảy dây, chơi ô ăn quan, và kéo co nó sẽ như thế nào nữa'... Nhiều bạn trẻ còn hài hước nói: 'Người không có tuổi thơ đây rồi'.

Tiếp đó ở câu hỏi số 8, 'Câu đò đưa thầm gọi/Tôi ghé về tuổi thơ' là những câu mở đầu bài hát nào? A. Về quê. B. Neo đậu bến quê. C. Ôi quê tôi. D. Quê hương tuổi thơ tôi', sau khi sử dụng quyền trợ giúp 50:50, chị Hoa lại tiếp tục sử dụng quyền trợ giúp cuối, gọi điện cho người thân, bởi vẫn không biết nên chọn đáp án nào.

MC Lai Van Sam cung phai boi roi truoc man goi dien cho nguoi than 'ba dao' nay - Anh 3

Chị Hoa tiếp tục sử dụng nốt 2 quyền trợ giúp còn lại ở câu hỏi số 8

Chị Hoa đã quyết định gọi xin sự trợ giúp của bố, theo chị chia sẻ là vì bố rất thích hát các bài hát về quê hương.

Điều khiến khán giả 'cười không nhặt được mồm' đó là sau khi nối máy xong, bố chị Hoa tỏ ra rất vui vẻ khi được nói chuyện với MC Lại Văn Sâm, ông cũng rất tự hào khi 'con gái có thể ngồi cùng bác Sâm'.

Ông bố cũng rất vui tính khi hỏi MC Lại Văn Sâm rằng: 'Thế bác Sâm có trợ giúp cho một tí không?' khiến MC Lại Văn Sâm chỉ biết cười trừ, cố gắng 'cắt đoạn' hưng phấn của ông bố vui tính này.

MC Lai Van Sam cung phai boi roi truoc man goi dien cho nguoi than 'ba dao' nay - Anh 4

MC Lại Văn Sâm cũng phải 'bó tay' trước ông bố bá đạo, nói nhiều nhưng vui tính này

Nhưng có vẻ như được nói chuyện với 'bác Sâm' khiến ông bố vui quá mà quên luôn không biết nên đưa ra đáp án nào gợi ý cho cô con gái của mình.

Nhiều cư dân mạng cũng hài hước bình luận rằng: 'Nghe chữ 'đò' mà sao không luận được ra là 'bến quê' hay 'về quê' để trợ giúp cho con gái nhỉ', 'Đây là minh chứng hùng hồn cho việc gặp được Idol cái là IQ giảm xuống còn 0 ngay'...

Đây không phải là lần đầu tiên người chơi sử dụng sự trợ giúp ở những câu hỏi 'dễ như ăn kẹo' được cư dân mạng nhắc đến, mà trước đó trong chương trình Ai là triệu phú cũng có không ít lần các thí sinh sử dụng sự trợ giúp một cách lãng phí như thế này.

Cùng xem clip này:

>> Xem thêm: Những màn trợ giúp ‘khó đỡ' của Ai là triệu phú

Theo Khả Lạc/Baodatviet.vn