Đây không phải lần đầu tiên MC Kỳ Duyên thẳng thắn đáp trả những "anh hùng bàn phím" khi bị công kích vì những hình ảnh vui chơi cùng bạn bè mà không đi làm từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung.

MC Ky Duyen dap tra 'hoi nhung nguoi chi thi nguoi khac lam tu thien': Dung len giong day doi! - Anh 1

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. (Ảnh: FBNV)

Nổi tiếng bởi những dòng chia sẻ đầy thâm thúy trên trang cá nhân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa trải lòng về chuyện từ thiện, vấn đề mà cô và các nghệ sĩ đã bức xúc lâu nay.

Nữ MC gửi lời nhắn nhủ với những người "đi vào Facebook của các nghệ sỹ và người nổi tiếng để canh chừng, hễ thấy ai vừa manh nha đưa lên một status nào có vẻ nhởn nhơ, vui chơi, yêu đời thì nhảy bổ ngay vào đời tư của "người không quen biết" để lên tiếng răn dạy".

Những người này được nữ MC gọi chung là "hội những người chỉ thị người khác làm từ thiện".

MC Ky Duyen dap tra 'hoi nhung nguoi chi thi nguoi khac lam tu thien': Dung len giong day doi! - Anh 2

Chia sẻ của MC Kỳ Duyên về "hội những người chỉ thị người khác làm từ thiện". (Ảnh chụp màn hình)

Cộng đồng có lẽ cũng chẳng còn quá xa lạ với câu chuyện mỗi khi sao khoe hàng hiệu, đi du lịch, ăn chơi, những "anh hùng bàn phím" lại có dịp khơi mào tranh luận với những lời trách móc kiểu "tại sao không để giành tiền đó đi làm từ thiện mà lại tiêu xài hoang phí?".

Nhân sự việc người dân miền Trung đang từng giờ, từng phút sống chung với nước lũ, MC Kỳ Duyên lại bị một bộ phận dân mạng chỉ trích khi cô phát trực tiếp trên trang cá nhân của mình cảnh ăn uống, ca hát ở nhà nghệ sĩ Đức Huy.

Facebooker D.N chẳng cần biết sự tình thế nào đã bình luận thẳng trên trang cá nhân của MC Kỳ Duyên: “Ra miền Trung ủng hộ lũ lụt như MC Phan Anh kìa. Ở đó mà đàn với hát".

Ngay sao đó nữ MC cũng có lời đáp trả khá cứng rắn với Facebook-er này: "Tại sao biết tụi này không ra miền Trung cứu trợ? Đang vận động bao nhiêu người, bao nhiêu tiền cho miền Trung. Nhưng phải mua đồ rồi tổ chức đi ở đâu, ngày nào…Tối nay chị em vui với nhau một đêm nên đừng lên giọng dậy đời. Bây giờ đang bão ở miền Trung nhưng mỗi ngày, mỗi giờ đều có người đang chết đói, đang đau khổ ở một nơi nào đó trên trái đất này. Vậy theo Dao thì nên cấm tuyệt trên cõi đời này không được ai cười hay thổ lộ một niềm vui nào à? Nếu Dao nghĩ vậy thì làm ơn ra khỏi facebook của tôi ngay… Không thì tôi cũng “ban” Dao thôi”.

Hay một Facebook khác cũng có những lời lẽ xúc phạm tới MC Kỳ Duyên khi gọi cô và những người bạn là "bọn xướng ca vô loài".

Nữ MC chia sẻ: “May mà clip của tôi đưa lên chỉ là ca hát chứ nếu có bất cứ hình ảnh nào được Hội chỉ thị người khác làm từ thiện liệt kê là tiêu xài hoang phí như bữa cơm ngon, món đồ mới mua, hay đi nghỉ mát... thì thế nào cũng bị phán cho câu “slogan” của hội là “Tiền nhiều thế không để cho từ thiện”.

Còn trường hợp đặc biệt này nữa mình không làm từ thiện mà người khác làm từ thiện mình cũng sẽ bị mắng lây. Có nghĩa là khi một nghệ sĩ nào làm từ thiện thì tất cả nghệ sĩ khác đều bị đem ra so sánh "Đấy coi ai đó làm kìa... ở đó mà đàn với hát!" Vô hình chung người nghệ sĩ có tâm với người nghèo nhưng lại hại đồng nghiệp mà không biết. (Nói tới đây tôi thành thật xin lỗi anh chị em nghệ sĩ nào bị "liên đới" vì những việc làm từ thiện của tôi trước đây)”

Đáp lại những lời chỉ trích vô căn cứ của "hội những người chỉ thị người khác làm từ thiện", MC Kỳ Duyên đã trích ra một danh sách dài những nghệ sĩ, bạn bè đã quyên góp tiền ủng hộ miền Trung. Số tiền tính đến ngày 20/10 đã lên tới 27,400 USD.

Đây không phải lần đầu tiên MC Kỳ Duyên nhắc tới vấn đề một số người thích chỉ trích chuyện người nổi tiếng đi làm từ thiện.

MC Ky Duyen dap tra 'hoi nhung nguoi chi thi nguoi khac lam tu thien': Dung len giong day doi! - Anh 3

Đoạn chia sẻ cách đây hơn 1 năm của MC Kỳ Duyên về "hội những người chỉ thị người khác làm từ thiện".

Đoạn chia sẻ của Kỳ Duyên nhận được hàng ngàn lượt like và comment. Nữ MC cũng nhận được sự thông cảm của cư dân mạng khi thi thoảng lại phải đối đầu với "Hội chỉ thị người khác đi làm từ thiện".

HT