MC Tùng Leo còn gửi lời xin lỗi trước nếu làm phật lòng người khác.

MC buc xuc truoc van hoa di show cua sao hang A Vbiz - Anh 1

MC Tùng Leo. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, MC Tùng Leo chia sẻ dòng trạng thái dài trên trang cá nhân bàn về việc văn hóa xem show thời trang của sao hạng A gây xôn xao.

Tùng Leo cho hay trong mỗi show thời trang, việc sắp xếp vị trí front row (ghế hàng đầu) rất khó khăn. Bởi những người ngồi ghế này đều được xem như thượng khách, cực kỳ quan trọng với BTC. Hầu như ai cũng muốn được ngồi hàng đầu vì được nhìn rõ hơn và cảm giác được sự quan trọng của mình.

Nam MC viết: “Thế nên, ai cũng xin vé front row. Có người, không phải vé front row sẽ không đi dự, vì như vậy là "đánh giá không đúng về vị trí" của họ. Có người, nếu chỉ đưa 1 vé front row cũng không đi dự, vì tôi VIP thì người tôi đi cùng cũng là VIP. Thế nên, để gìn giữ các mối quan hệ một cách trọn vẹn, Nhà tổ chức rất đau đầu”.

Tuy nhiên, có những người được ngồi front row lại ra về giữa chừng. Trong show thời trang của một NTK nổi tiếng thuộc khuôn khổ Vietnam International Fashion Week 2016 diễn ra mới đây, văn hóa dự sự kiện của một số ngôi sao VIP khiến MC Tùng Leo không hài lòng. Dù có thể bị xem là “làm màu” nhưng nam MC vẫn lên tiếng góp ý để mỗi người có lối hành xử văn minh hơn.

MC Tùng Leo cho hay BTC đã khẩn khoản mong muốn khách mời hạn chế di chuyển trong suốt show diễn nhưng các ngôi sao hạng A vẫn lũ lượt ra về. Ai cũng có việc riêng nhưng ở hàng ghế thượng khách, hành vi này là thiếu văn minh. Mỗi người nên biết tế nhị hơn như “Đi làm sao để ít người biết, đi làm sao không ảnh hưởng gì ai. Không ai trách bạn điều đó”. Tuy nhiên, MC Tùng Leo bức xúc: “Đằng này, kéo bè kéo lũ lố nhố đứng lên, không đi thật nhanh còn làm này làm nọ, nhốn nháo cả một bìa catwalk, trong khi đèn sân khấu đã lên, âm thanh đã mở, BST mới đã bắt đầu diễn. Những chuyện rất tối thiểu như thế, sao VIP ngồi front row mà lại không hiểu nhỉ? Tôi còn chứng kiến BTC phải năn nỉ "Anh chị ơi, đèn sân khấu sáng rồi, anh chị cố ngồi xuống tí ạ". Là như thế nào? Lịch sự cũng cần phải xin mà xin chưa chắc cho như thế à?”.

MC buc xuc truoc van hoa di show cua sao hang A Vbiz - Anh 2

Hình ảnh trong show thời trang thuộc khuôn khổ Vietnam International Fashion Week 2016. MC cho hay dù BTC đã nhắc nhở nhưng nhiều sao lớn vẫn kéo nhau ra về giữa chừng. (Ảnh: FBNV)

Nam MC còn so sánh văn hóa dự show của “xứ người” và “xứ ta”. Anh khẳng định ở nước ngoài, không ai làm vậy. Những khách mời VIP rất tôn trọng BTC, NTK và người mẫu.

Cuối tâm thư, Tùng Leo bày tỏ: “Chỉ mong sau này ai có vé front row, hãy tự tôn trọng mình trước. Không thì đừng có ngồi front row nữa. Hãy đứng xa xa mà chiêm ngưỡng thế giới thời trang, rồi muốn đến muốn đi lúc nào cũng được”.

MC buc xuc truoc van hoa di show cua sao hang A Vbiz - Anh 3

Nguyên văn dòng trạng thái của MC Tùng Leo. (Ảnh chụp màn hình)

Ý kiến của Tùng Leo nhận được nhiều sự chú ý. Đa số đều tỏ ra đồng tình với quan điểm của anh về thực trạng văn hóa đi show của nhiều nghệ sĩ.

Việc nhiều ngôi sao nổi tiếng “đi muộn về sớm” không còn là chuyện mới lạ trong showbiz Việt. Thời gian qua, có không ít sự việc lùm xùm xung quanh vấn đề này. Ngô Thanh Vân cũng từng bức xúc trên Facebook việc nhiều người đẹp trẻ tuổi mắc “bệnh ngôi sao” đi trễ sự kiện hàng tiếng đồng hồ.

Piao Liang