(TT&VH)- Cuối tuần qua, Napoli thua ngược 1-2 trên sân Catania với phần nguyên nhân lớn của việc tiền vệ Santana (được xếp đá chính thay Hamsik) bị truất quyền thi đấu bởi 2 thẻ vàng ngay từ cuối hiệp 1.

HLV Walter Mazzarri đã chỉ trích kịch liệt quyết định của trọng tài chính Domenico Celi, coi đó là lý do khiến Napoli thất bại. Lời phàn nàn của Mazzarri nhận được sự phản ứng dữ dội của Pietro Lo Monaco, GĐTT của Catania, người trước đây rất nhiều lần công khai đối đầu với Jose Mourinho thời ông này còn dẫn dắt Inter. Lo Monaco cho rằng Mazzarri chỉ là một bản sao tồi của Mourinho, kẻ chuyên bới móc và đổ lỗi mà không nhìn nhận vào thực tế.

HLV Walter Mazzarri- Ảnh Getty

Không rõ Mazzarri có đáng bị xúc xiểm như vậy hay không, nhưng đúng là ông có những nét tương đồng với Mourinho. Về mặt chuyên môn, Mazzarri biến Napoli thành một đội bóng có chiến thuật xuất sắc và cách thức tấn công đa dạng biến hóa. Về mặt tâm lý, ông tạo ra một tập thể gắn bó, mạnh mẽ nhưng vẫn khiêm tốn, giàu khát khao nhưng vẫn có thừa lòng trung thành. Hai yếu tố đó giúp Napoli làm được những điều vĩ đại hơn người ta tưởng. Ngoài ra, Mazzarri cũng là một người khôn ngoan trước báo giới. Napoli có thể sẽ không thắng được Milan nếu như Mazzarri không kích thích các cầu thủ bằng tuyên bố "Napoli đã là đội bóng lớn và chẳng sợ bất cứ ai" sau trận hòa Man City. Việc ông chĩa mũi dùi vào trọng tài ở trận thua vừa qua hẳn không có mục tiêu gì khác hơn là giảm áp lực lên đội bóng, lên các cầu thủ trước chuyến làm khách quan trọng đêm nay. Đó là cách Mourinho thường xuyên làm, có thể được xem là một bí quyết.

Tất nhiên Mazzarri chưa thể là Mou, bởi khi Napoli vẫn còn bị dao động trước các trận đại chiến, thì ông cần phải nỗ lực học hỏi nhiều hơn nữa ở người đồng nghiệp nổi tiếng.

B.V