Mazda sẽ thu hồi 42.000 xe sản xuất ở Trung Quốc gặp vấn đề về túi khí của nhà cung cấp Takata, công ty đang ở trung tâm của một cơn bão thu hồi liên quan đến hàng loạt “ông lớn” trong ngành công nghiệp ôtô thế giới.

Cuối tuần trước, cơ quan giám sát chất lượng Trung Quốc cho biết bắt đầu từ ngày 20/7, liên doanh Trung Quốc của hãng xe Nhật là China FAW Car sẽ thu hồi 42.732 xe sedan Mazda 6 lỗi túi khí. Đây cũng là một phần trong chiến dịch thu hồi toàn cầu mà hãng thông báo vào ngày 23/6, ảnh hưởng đến 160.000 phương tiện.

Thông báo cho biết túi khí ở ghế hành khách phía trước có thể không bung ra, thậm chí trong những trường hợp nghiêm trọng có thể gây hỏa hoạn.

Theo Naoto Oikawa, một phát ngôn viên của Mazda tại Trung Quốc, các túi khí thuộc diện nghi vấn là sản phẩm của nhà cung cấp Takata. Trong khi đó, phát ngôn viên của Takata ở Nhật Bản từ chối bình luận về vụ việc.

Trong những năm gần đây, các hãng xe lớn bao gồm Honda, Toyota đã thu hồi khoảng 10,6 triệu xe sử dụng túi khí của Takata, nhà sản xuất đứng thứ 2 trên thế giới về các bộ phận an toàn trên xe hơn. Vụ việc bắt đầu xuất hiện từ năm 2007 và đến nay đã có hai vụ tai nạn chết người. Sau đợt thu hồi năm 2013, các hãng xe gần như đều yên tâm rằng vấn đề đã được giải quyết nhưng thực tế không phải vậy, điển hình là việc một chiếc Honda Fit gặp sự cố tương tự chỉ vài tuần sau đó.

Không thể phủ nhận rằng túi khí an toàn của Takata đã cứu mạng hàng ngàn hành khách kể từ khi bắt đầu phổ biến vào những năm 90. Tuy nhiên, việc hàng loạt hãng xe lớn thu hồi xe lỗi túi khí trong thời gian qua đã làm danh tiếng của nhà cung cấp bị tổn hại nặng nề.