Mazda đã chính thức giới thiệu phiên bản CX-5 2017 hoàn toàn mới tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2016. Thế hệ thứ 4 của chiếc SUV ăn khách có nhiều nâng cấp đáng kể cả trong thiêt kế và công nghệ.

Mazda CX-5 moi vua chinh thuc ra mat - Anh 1

Mazda CX-5 2017 thực tế chỉ là một nâng cấp giữa chu kỳ nhưng lại sở hữu khá nhiều thay đổi trong thiết kế khiến cho phiên bản này trông thể thao và thu hút hơn rất nhiều.

Theo đánh giá, Mazda CX-5 2017 lấy cảm hứng thiết kế từ các dòng xe thể thao của thương hiệu này là MX-5 và CX-9. Nhiều trang tin cho rằng, CX-5 mới như là một phiên bản thu nhỏ của CX-9 với mặt trước thiêt kế khá giống mẫu xe này.

Mazda CX-5 moi vua chinh thuc ra mat - Anh 2

Ở mặt trước, kích thước phiên bản xe mới rộng hơn khoảng 10mm so với phiên bản cũ. Các chi tiết đầu xe như lưới tản nhiệt, các thanh ngang cũng được thiết kế mới. Đèn pha cũng được thiết kế mảnh và gọn hơn khiến cho mẫu xe này thể thao và góc cạnh hơn.

Ở phía sau, đèn xi nhan cũng được thiết kế mới.

Mazda CX-5 moi vua chinh thuc ra mat - Anh 3

Nội thất của xe cũng được thay đổi đáng kể với vô-lăng 3 chấu, nút bấm khởi động. Ngoài một màn hình màu kích cỡ 4,6 inch trên bảng đồng hồ, Mazda CX-5 có trang bị thêm một màn hình 7 inch trên bảng tap-lô. Hệ thống giải trí được nâng cấp với hệ thống 10 loa Bose và tính năng Mazda Connect.

Mazda CX-5 moi vua chinh thuc ra mat - Anh 4

Xe mới cũng sẽ được trang bị công nghệ mới Mazda Radar Cruise Control và Traffic Sign Recognition giúp đọc tốc độ giới hạn và các tín hiệu khác trên đường.

Mazda cho hay sẽ sử dụng ở CX-5 thế hệ mới 3 phiên bản động cơ Skyactive 2.0L, 2,5L động cơ xăng và Skyactive – D 2.2L chạy dầu diesel.

Mazda CX-5 moi vua chinh thuc ra mat - Anh 5

Tuy hiện tại các thông số kỹ thuật chi tiết vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo các thông tin được hé lộ, Mazda CX-5 sử dụng động cơ 2.0L cho công suất tối đã 155 mã lực, trong khi động cơ 2,5L 4 xi-lanh cho công suất tối đa 184 mã lực.

Tất cả các phiên bản động cơ đều kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp cùng hệ dẫn động cầu trước.

Phiên bản Mazda CX-5 2017 sẽ được bán tại thị trường Nhật vào tháng 2 tới. Tuy nhiên, giá cả của phiên bản mới vẫn chưa được công bố.

Phúc Vinh (Theo Cnet, Autoblog)