Mazda mới đây công bố họ đã bắt đầu đưa chiếc CX-5 hoàn toàn mới vào dây chuyền sản xuất thương mại tại nhà máy Ujina thứ hai của mình tại Hiroshima, Nhật Bản.

Chiếc CX-5 vừa trình làng tại Triển lãm Los Angeles Auto Show 2016. Nguồn tin cho biết, phiên bản này sẽ được bán ra tại Nhật Bản vào tháng 2 tới trước khi nó bắt đầu “lăn mình” sang các thị trường khác.

Nhìn bề ngoài, thiết kế CX-5 chịu ảnh hưởng của mẫu CX-9, nhưng với thiết kế đèn pha mỏng hơn, đèn hậu được sửa đổi. Về kích thước, chiếc xe vẫn giữ nguyên kích thước không thay đổi, tăng nhẹ chiều cao thêm 20 mm, đạt 1.690 mm.

Mazda CX-5 moi ban thuong mai di vao san xuat - Anh 1

Chiếc SUV Mazda CX-5 hoàn toàn mới

Bên trong, chiếc SUV mới gần như không giống với người tiền nhiệm. Cách bố trí bảng điều khiển, vô lăng và lỗ thông hơi mới. Trong khi hệ thống thông tin giải trí MZD, cần số, bảng hiển thị heads-up quen thuộc như trên gia đình Mazda.

Các cải tiến khác bao gồm khả năng chống ồn tốt hơn, khung gầm cứng hơn 15,5%, cũng như các công nghệ điều khiển chuyển động xe SKYACTIV-Vehicle Dynamics của Mazda, trong đó bao gồm hệ thống G-Vectoring Control (GVC) của thương hiệu.

Ngoài bản chạy xăng SkyActiv-G 2,0 lít và 2,5 lít, chiếc SUV Mazda CX-5 mới còn được trang bị thêm động cơ diesel SkyActiv-D 2,2 lít. Các động cơ này kết hợp với hộp số tự động 6 cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp. với hệ thống i-Activ AWD có sẵn như là một tùy chọn.