Mazda vừa công bố hình ảnh teaser đầu tiên của Mazda CX-5 2017. Được biết, chiếc xe này sẽ chính thức ra mắt vào ngày 16/11 tới.

Mazda vừa công bố hình ảnh teaser đầu tiên của CX-5 2017 trước khi dòng xe mới này chính thức ra mắt tại triển lãm LA Auto Show 2016 diễn ra vào tháng sau. Hình ảnh teaser của Mazda cho thấy CX-5 2017 mang đường nét sắc sảo, góc cạnh và đậm tính khí động lực học hơn so với "người tiền nhiệm".

Mazda CX-5 2017 vua lo dien co gi moi? - Anh 1

Mazda vừa công bố hình ảnh teaser đầu tiên của Mazda CX-5 2017

Các đường cong trên thân xe cũng phá cách hơn nhấn mạnh vào nét thể thao và năng động. Chiều cao thân xe được cho là cũng giảm bớt so với phiên bản hiện hành.

Nội thất dùng những vật liệu cao cấp hơn, cùng loạt các công nghệ hỗ trợ người lái. Mazda cũng úp mở khả năng mượn thiết kế nội thất của đàn anh CX-9 mới cho CX-5 2017.

Về động cơ, Mazda vẫn giữ bí mật nhưng nhiều khả năng dưới nắp ca-pô vẫn là động cơ xăng 2.0 và 2.5L 4 xy-lanh. Còn tại một vài thị trường chọn lọc sẽ là tùy chọn diesel 2.2L.

Mazda CX-5 2017 vua lo dien co gi moi? - Anh 2

Mazda CX-5 nằm cùng phân khúc với những Honda CR-V, Hyundai Tucson

Trước đó, trong một thông báo ngắn đưa ra, Mazda cho biết hãng sẽ điều chỉnh mọi khía cạnh từ thiết kế đến công nghệ của xe để mang đến một trải nghiệm lái hoàn toàn mới. Cụ thể như hãng xe Nhật nâng tầm ngoại thất theo triết lý KODO - Linh hồn của sự chuyển động lên một tầm cao mới.

Mazda CX-5 nằm cùng phân khúc với những Honda CR-V, Hyundai Tucson. Dù được đánh giá cao và bán chạy ở Việt Nam nhưng tại Mỹ, CX-5 lại không đuổi kịp các đối thủ như Toyota RAV4 và Honda CR-V.

Hòa Lê (T/h)