Lần đầu tiên, phiên bản nâng cấp của mẫu xe bán chạy nhất của Mazda đã để lộ những hình ảnh không che khi mới tuần vừa qua phát tán những ảnh chạy thử tại Đức.

Những hình ảnh mới nhất cho thấy phiên bản nâng cấp của chiếc Mazda CX-5 tiếp tục được sử dụng ngôn ngữ thiết kế KODO - “linh hồn của chuyển động”. Ngôn ngữ thiết kế này có tính khí động lực học cao, chiếc xe đạt được lực cản gió ở mức thấp, tạo cảm giác chiếc xe như không ngừng chuyển động ngay cả khi nó đứng yên. Điểm nổi bật của ngôn ngữ thiết kế này là đèn pha được thiết kế mảnh hơn, hông xe uốn cong mềm mại, và lưới tản nhiệt 5 điểm.

So với phiên bản trước, phiên bản nâng cấp của chiếc CX-5 có hệ thống lưới tản nhiệt được nâng cấp, gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ, đèn pha được trang bị thêm viền LED. Tất cả những thay đổi trên mang đến cho phiên bản này một cái nhìn cao cấp hơn.

Dễ dàng nhận thấy, thiết kế bên ngoài của chiếc crossover cỡ nhỏ này có những điểm chung với chiếc Mazda2 thế hệ mới với tên gọi Demio vừa được ra mắt tại Nhật Bản.

Mazda Demio dành cho thị trường Nhật Bản

Tại thời điểm này, Mazda vẫn chưa chính thức công bố hệ thống động cơ sẽ được trang bị trên phiên bản nâng cấp của chiếc crossover cỡ nhỏ bán chạy nhất của hãng. Song, động cơ Skyactiv trên CX-5 hiện nay có sự hiệu quả cao nên phiên bản mới được dự đoán không có thay đổi nhiều. Nếu vậy, xe sẽ sử dụng động cơ xăng 2.0L và 2.5L, động cơ dầu 2.2L. Tuy nhiên sẽ có sự nâng cấp nhỏ ở hệ thống hộp số và hệ thống treo của xe, nhằm tạo sự thoải mái khi sử dụng và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Tại thị trường Việt Nam, chiếc crossover cỡ nhỏ CX-5 đã có những đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng của thương hiệu Mazda trong 7 tháng đầu năm 2014 với lượng tiêu thụ hơn 1.200 chiếc, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái. CX-5 đã cho thấy khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với các mẫu xe cùng phân khúc như Honda CR-V, thậm chí với các mẫu xe sang như BMW X3, Audi Q3 khi vươn lên nhóm đầu của phân khúc xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ.

Hình ảnh trên đường chạy thử tại Đức

Hình ảnh mới nhất của Mazda CX-5 phiên bản nâng cấp