(TinTheThao.com.vn) - và là 2 ngôi sao dẫn đầu danh sách những VĐV kiếm tiền giỏi nhất năm.

Tạp chí Forbes vừa công bố bản danh sách những VĐV có thu nhập cao nhất trong năm 2013 (tính từ tháng 6/2013 đến 6/2014), tính cả tiền lương thưởng thi đấu và quảng cáo. Theo đó, võ sĩ quyền Anh vô địch hạng bán trung thế giới Floyd Mayweather đứng đầu bảng xếp hạng với số tiền 105 triệu USD. Đây là khoản tiền anh kiếm được chỉ sau 72 phút, nhờ hai trận thắng Saul Alvarez và Marcos Maidana.

Ngoài Mayweather, trong top 10 còn xuất hiện các VĐV của môn bóng đá (Cristiano Ronaldo, Lionel Messi), tennis (Roger Federer, Rafael Nadal), golf (Tiger Woods, Phil Mickelson), bóng rổ (LeBron James, Kobe Bryant) và bóng bầu dục (Matt Ryan).

1. Floy Mayweather (Quyền anh, 105 triệu USD): Trong năm rồi, Mayweather chỉ thượng đài 2 trận với Saul Alvarez và Marcos Maidana. Tuy nhiên, số tiền anh thu về nhiều hơn cả tiền thi đấu và đóng quảng cáo của cả những ngôi sao bóng đá đình đám trong vòng 1 năm. Tính trung bình mỗi phút thượng đài, Mayweather kiếm được khoảng hơn 1.4 triệu USD.

2. Cristiano Ronaldo (Bóng đá, 80 triệu USD): Danh thủ của Real Madrid mùa này kiếm được 52 triệu USD tiền lương. Với thân hình chuẩn chẳng khác nào một người mẫu, Ronaldo còn đút túi tới 28 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo.

3. LeBron James (72.3 triệu USD): Banh thủ xuất sắc nhất NBA mùa này chỉ kiếm được 19.3 triệu USD tiền lương. Tuy nhiên, những hơp đồng quảng cáo béo bở với Nike, McDonalds và Coca Cola đã mang về cho James đến 52 triệu USD.

4. Lionel Messi (bóng đá, 64.7 triệu USD): Messi là 1 trong 2 cầu thủ bóng đá có mặt trong top 10. Tuy nhiên anh còn kém đến hơn 15 triệu USD so với đồng nghiệp Ronaldo. Năm rồi cầu thủ người Argentina đút túi 41.7 triệu USD tiền lương và 23 triệu USD tiền quảng cáo.

5. Kobe Bryant (bóng rổ, 61.5 triệu USD): Chịu ảnh hưởng không nhỏ của chấn thương, nhưng banh thủ của Los Angeles Lakers vẫn lận lưng 30.5 triệu USD tiền lương và 31 triệu USD tiền quảng cáo.

6. Tiger Woods (golf, 61.2 triệu USD): Cũng như LeBron James của bóng đá, "siêu hổ" chỉ giành được 6.2 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu thuộc hệ thống PGA Tour, số còn lại đến từ các hợp đồng quảng cáo.

7. Roger Federer (quần vợt, 56.2 triệu USD): Tháng 8 này Federer sẽ trong 33 tuổi. Tuy nhiên ngôi sao người Thụy Sỹ vẫn còn sức hút rất lớn với các thương hiệu tiếng tăm. Bằng chứng là anh chỉ kiếm được 4.2 triệu USD tiền thưởng nhưng lại lận lưng đến 52 triệu USD quảng cáo.

8. Phil Mickelson (golf, 53.2 triệu USD): Không nổi đình nổi đám như Tiger Woods, song Mickelson vẫn là gương mặt tiếp thị ăn khách với 48 triệu USD tiền quảng cáo và 5.2 triệu USD tiền thưởng.

9. Rafael Nadal (quần vợt, 44.5 triệu USD): Nadal hiện đang là tay vợt số 1 thế giới hiện nay. Tay vợt người Tây Ban Nha kiếm được 14.5 triệu USD tiền thưởng và 30 triệu USD đến từ quảng cáo.

10. Matt Ryan (bóng bầu dục, 43.8 triệu USD): Ryan bổ sung vào tài khoản 43.8 triệu USD. Trong đó có 42 triệu USD tiền lương và 1.8 triệu USD tiền quảng cáo