NEC (Nippon Electric Company) là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo. NEC, là một công ty con của tập đoàn Sumitomo, chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin (IT), và giải pháp mạng cho các công ty kinh doanh, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và chính phủ, cũng như cung cấp các sản phẩm điện tử viễn thông.

N08-D được trang bị màn hình 7-inch với độ phân giải 1280 x 800 pixel

Mặc dù ít được biết đến ở Châu Âu nhưng NEC đã có một vị thế đủ lớn tại thị trường Châu Á , tập trung vào thế hệ Ultrabook và máy tính bảng. Sau Lavie Z , Ultrabook nhẹ nhất trên thị trường và nay hãng lại quyết định xuất xưởng dòng máy tính bảng 7-inch nhẹ nhất "quả đất".

NEC Medias Tab UL N08-D chỉ mỏng 7,9 mm và nặng khoảng 249 gram

NEC Medias Tab UL N08-D được mệnh danh là mẫu máy tính bảng nhẹ nhất trên thị trường hiện nay là nhờ sử dụng sợi carbon - loại vật liệu được sử dụng trong chế tạo máy bay hiện đại ngày nay và toàn thân của máy chỉ dày 7,9 mm, cùng trọng lượng tổng thể khoảng 249 gram. Mảnh mai hơn cả siêu phẩm Galaxy S3 chỉ ngừng lại ở số đo 8,6 mm và nhẹ hơn cả các đối thủ cạnh tranh khác như Amazon Kindle Fire HD (395 gram) và Google Nexus 7 (345 gram).

N08-D được trang bị màn hình 7-inch với khả năng trình diễn hình ảnh ở độ phân giải 1280 x 800 pixel. Camera chính 8 megapixel phía sau và camera phụ 2 megapixel phía trước.

Đối với nền tảng điều hành của NEC Medias Tab UL N08-D, nhà sản xuất đã giao phó toàn quyền cho Android 4.0 Ice Cream Sandwich và máy sẽ tung hoành trên vi xử lý lõi kép Qualcomm Snapdragon MSM8960 xung nhịp 1.5GHz, kết hợp cùng khe cắm thẻ nhớ MicroSD / MicroSDHC, dung lượng pin 3100 mAh. Hiện NEC Medias Tab UL N08-D đang được nhà mạng NTT DoCoMo Nhật Bản phân phối.

Video trên tay NEC Medias Tab UL N08-D

Minh Dương (Theo Gadgetfolder)