Chỉ với một chút thay đổi trên mái tóc, bạn có thể tạo ra sự khác biệt và mới mẻ.

Nữ tính, lãng mạn, cá tính, khỏe mạnh hay quyến rũ, tất cả đều tùy thuộc vào bạn. Và, các máy tạo kiểu tóc cá nhân tiện dụng hiện nay sẽ là “trợ lý” đắc lực giúp bạn dễ dàng tạo cho mình một phong cách mới theo ý thích, theo hoàn cảnh và môi trường mà bạn xuất hiện.

Từ chiếc máy với tính năng sấy khô đơn thuần trước đây, các nhà sản xuất đã tạo ra những sản phẩm ba trong một hay năm, bảy trong một bằng cách kết hợp thêm những phụ kiện thay thế có tính năng khác nhau để tạo ra đa dạng kiểu tóc… Ưu điểm của máy tạo kiểu tóc là có thể dùng để tạo kiểu tạm thời cho cả những mái tóc hiện tại đang trong tình trạng thẳng, xoăn hay dợn sóng. Sau khi gội đầu, tóc bạn lại trở về trạng thái bình thường như cũ.

Philips và Panasonic là hai nhãn hiệu có nhiều mẫu máy tạo kiểu tóc hơn cả. Hầu hết các máy được thiết kế khá nhỏ gọn và đẹp mắt. Mỗi dòng máy đều gồm một máy chính và một loạt các phụ kiện đi kèm. Cụ thể như, máy tạo kiểu của Philips có kèm 13 phụ kiện: phụ kiện tạo kiểu tóc bồng, ép tóc, bàn chải kiểu trượt để giúp tạo tóc dày và lượn sóng hơn; các thanh gốm giúp cho tóc thêm bóng khi duỗi thẳng; ống cuộn dạng nón để tạo nhiều kiểu tóc xoăn khác nhau; kẹp uốn tóc lớn - nhỏ… Loại máy này còn có thêm túi chống nóng để trong trường hợp cần di chuyển gấp, bạn cũng có thể cất máy vào trong túi mà không lo bị cháy đồ dùng. Ngoài những phụ kiện tạo kiểu tóc tương tự như trên, loại máy của

Panasonic còn có thêm chức năng phun hơi nước để giúp tóc ít bị tổn hại hơn trong quá trình duỗi, uốn. Giá các loại máy tạo kiểu tóc dao động trong khoảng 800.000đ - 1.400.000đ/bộ.

Sử dụng và bảo quản

Không sử dụng máy gần khu vực có nước, vòi hoa sen, vòi nước hay những đồ vật chứa nước.

Nên để máy nóng khoảng năm phút rồi mới thao tác để có được kết quả như ý muốn. Không kết hợp sử dụng những sản phẩm tạo kiểu tóc dạng sệt (gel) hay sáp, nên dùng sản phẩm dạng xịt (spray) có kèm tính năng chịu được nhiệt độ cao.

Không dùng tính năng duỗi thẳng hay uốn khi tóc còn ướt vì sẽ không đem lại kết quả như mong muốn mà còn gây hao tốn điện năng, giảm độ bền của thiết bị.

Tùy vào độ cứng, độ dày của tóc mà chọn nhiệt độ và thời gian cho phù hợp. Khi tạo kiểu tóc thẳng, để đảm bảo tóc được thẳng đều, không nên lấy quá nhiều tóc cho mỗi lần kéo.

Bề mặt của phụ kiện kéo, uốn tóc có thể sẽ bị biến đổi màu khi sử dụng cho tóc có nhuộm màu.

Sau khi sử dụng, cần rút nguồn điện của máy ra khỏi phích cắm. Khi máy còn nóng, không cho máy vào bất kỳ vật gì như túi xách, khăn hay quần áo. Không quấn dây điện xung quanh máy.

Địa chỉ tham khảo tại TP.HCM: Siêu thị điện máy Phan Khang, Chợ Lớn, Nguyễn Kim, Thiên Hòa…

Theo PNO