Trong tập 14 của "Mây họa ánh trăng", Thái tử Park Bo Gum đã từng nảy sinh suy nghĩ bị Ra On (Kim Yoo Jung) lừa dối.

Tập 14 Mây họa ánh trăng - Moonlight Drawn by Clouds vừa kết thúc phát sóng trên đài KBS. Đây là tập phim nhiều nước mắt và những ngang trái của tình yêu. Đó là nước mắt của Thái tử và Ra On khi phải xa nhau, là nước mắt của cô tiểu thư Ha Yeon và chàng công tử Yoon Sung khi cả hai đều là những kẻ si tình như thiêu thân lao vào lửa, biết không được người mình yêu đáp lại nhưng vẫn đối đãi với người thương bằng cả tấm chân tình.

Trở lại với đoạn kết tập trước, sau khi biết Ra On ( Kim Yoo Jung ) chính là con gái của thủ lĩnh phiến quân chống lại triều đình, Thái tử Lee Young ( Park Bo Gum ) đã rất sốc. Tuy nhiên, thay vì giận dữ hay đổ lỗi cho người yêu, Lee Young lại lo lắng hơn cả cho sự an nguy của Ra On. Chàng sợ rằng Ra On sẽ bị người của Thừa tướng bắt được và phải chịu tội. Thế nên Thái tử đã lo lắng biết bao nhiêu khi nghe tin có kẻ bị nghi là hậu duệ của Hong Kyung Rae bị bắt giam trong ngục. Chàng đã sốt sắng tìm đến và thở phào khi người đó không phải Ra On.

Thực tế là nhờ có sự giúp đỡ của công tử Yoon Sung, Ra On đã được đoàn tụ với mẫu thân ở một nơi an toàn. Nhưng trái tim nàng lúc nào cũng nhung nhớ về Thái tử. Những cảnh quay tái hiện hình ảnh cặp đôi ở cách xa nhau, cùng nhau ngắm một vầng trăng và nhớ về những hồi ức đẹp bên nhau khiến khán giả phải chạnh lòng.

"May hoa anh trang": "Thai tu" Park Bo Gum nghi ngo bi Kim Yoo Jung lua doi - Anh 1

"May hoa anh trang": "Thai tu" Park Bo Gum nghi ngo bi Kim Yoo Jung lua doi - Anh 2

Chẳng thể gặp gỡ để hỏi cho ra chuyện, trái tim Thái tử cũng có khi lung lạc. Khi bị Thừa tướng gieo vào đầu những mối hoài nghi, chàng đã từng có ý nghi ngờ Ra On lừa dối mình. Lee Young mường tượng đến lời khai của tên thích khách trong tập trước, rằng trong hoàng cung có nội gián của phiến quân, rồi lời bịa đặt của Thừa tướng cho rằng chính Ra On là người đã mở cửa Đông Cung để đám thích khách tiến vào... Trong thoáng chốc, người xem lo lắng Lee Young sẽ thay lòng, nhưng thật may, những suy nghĩ chỉ lướt qua đầu chàng và Lee Young đã mau chóng đuổi chúng đi bằng cách động viên bản thân rằng chuyện Ra On là gian tế là điều không thể.

Khi Ra On rời khỏi cung cũng là lúc nhà vua và hoàng hậu cùng nhau chọn ra Thái tử phi cho Thái tử. Người được chọn không ai khác chính là cô tiểu thư con nhà binh phán Jo Ha Yeon. Tin tức Ha Yeon trở thành thái tử phi nhanh chóng được loan đi và đến tai Ra On. Mặc dù đã cố kiềm lòng, nhưng Ra On không thể ngăn mình không đau khổ. Khi Yoon Sung đến thăm, Ra On thậm chí đã khóc như mưa như gió trước mặt người đàn ông đang thầm thương trộm nhớ nàng. Về phía Yoon Sung, thấy người mình yêu khóc vì một người đàn ông khác, chàng lại chẳng thể làm gì ngoài động viên nàng.

"May hoa anh trang": "Thai tu" Park Bo Gum nghi ngo bi Kim Yoo Jung lua doi - Anh 3

Ha Yeon cũng chẳng hơn Yoon Sung là bao khi ngoài mặt trở thành thái tử phi nhưng bên trong, nàng lại chẳng được Thái tử mảy may coi trọng. Thậm chí khi Lee Young gặp Ha Yeon ở khu vườn nơi chàng hay hò hẹn với Ra On, Thái tử đã thẳng thừng cấm Ha Yeon sau này không được bén mảng tới khu vườn này.

"May hoa anh trang": "Thai tu" Park Bo Gum nghi ngo bi Kim Yoo Jung lua doi - Anh 4

Ngoài ra, trong một diễn biến quan trọng khác của tập phim, Hoàng hậu nương nương đã sinh hạ công chúa. Thế nhưng vì âm mưu đưa con lên làm vua, Hoàng hậu đã chấp nhận việc tráo đổi chính đứa con mình dứt ruột đẻ ra với con trai của một cung nữ cũng vừa lâm bồn. Thậm chí bà ta còn không nhìn mặt con gái của mình lần nào mà đã cho người đưa con đi. Tuy nhiên việc làm của Hoàng hậu đã không qua được mắt Yoon Sung - người dường như luôn có mặt đúng lúc để nghe được hay nhìn thấy mọi bí mật quan trọng của câu chuyện.

Tập 14 Mây họa ánh trăng khép lại bằng tình tiết Ra On bất ngờ gặp lại Thái tử ngay tại nơi ẩn náu của nàng. Thế nhưng khi 2 người gặp lại nhau cũng là lúc quân triều đình đang ập tới để bao vây. Tại sao Thái tử lại biết được nơi ở của Ra On? Tại sao quân triều đình cũng lần ra nơi này? Mọi chuyện xảy ra có phải một cái bẫy? Hàng loạt câu hỏi của khán giả đã đặt vào đoạn kết gây tò mò của tập 14. Tuy nhiên phải chờ thêm 1 tuần nữa họ mới có câu trả lời cho tất cả.

"May hoa anh trang": "Thai tu" Park Bo Gum nghi ngo bi Kim Yoo Jung lua doi - Anh 5

"May hoa anh trang": "Thai tu" Park Bo Gum nghi ngo bi Kim Yoo Jung lua doi - Anh 6

"May hoa anh trang": "Thai tu" Park Bo Gum nghi ngo bi Kim Yoo Jung lua doi - Anh 7

"May hoa anh trang": "Thai tu" Park Bo Gum nghi ngo bi Kim Yoo Jung lua doi - Anh 8

"May hoa anh trang": "Thai tu" Park Bo Gum nghi ngo bi Kim Yoo Jung lua doi - Anh 9

"May hoa anh trang": "Thai tu" Park Bo Gum nghi ngo bi Kim Yoo Jung lua doi - Anh 10

Tập 15 - 16 của Mây họa ánh trăng sẽ tiếp tục lên sóng KBS vào tối thứ Hai, thứ Ba tuần sau.