Trong tập 14 Mây họa ánh trăng, cảm giác “yêu quá hóa hận” khiến Thế tử Lee Youn từng hoài nghi cả “tiểu thái giám” Ra On.

Tập 14 "Mây họa ánh trăng" tiếp tục lấy nước mắt khán giả khi chứng kiến sự “chia lìa đôi ngả” của mối nghiệt duyên giữa thế tử Lee Young (Park Bo Gum) và “tiểu thái giám” Ra On (Kim Yoo Jung).

Sự ra đi đột ngột của nàng “tiểu thái giám” là cú sốc quá lớn đối với Thế tử. Dù “chết lặng” khi biết Ra On là con gái của loạn quân nhưng thay vì nổi giận, trách phạt, Thế tử lại không nguôi nhung nhớ, lo lắng cho nàng. Thế tử vẫn ngày đêm “mơ mà cứ ngỡ như thật”, hình bóng xinh đẹp của Ra On vẫn quẩn quanh đâu đây khiến chàng như muốn “phát điên”. Thậm chí, khi nhìn thấy chiếc vòng uyên ương Ra On để lại, Thế tử đã ôm mặt khóc nức nở vì quá nhớ người thương khiến người xem không khỏi xót xa.

May hoa anh trang tap 14: The tu Lee Youn 'yeu qua hoa han' Ra On - Anh 1

Nhìn thấy chiếc vòng uyên ương mà Ra On để lại, Thế tử Lee Young ôm mặt khóc nức nở khiến khán giả xót xa.

Lee Young sợ rằng Ra On sẽ bị người của Thừa tướng bắt được và phải chịu tội. Thế nên chàng đã lo lắng biết bao khi nghe tin quân lính bắt được một nữ tử khá giống Ra On. Sốt sắng lao vào tù và Thế tử đã thở phào khi biết đó không phải là người yêu mình.

Cái cảm giác “yêu quá hóa hận” kèm theo những lời bịa đặt của Thừa tướng khiến Thế tử đau khổ, dằn vật và còn hoài nghi cả Ra On. May thay, chàng đã kịp tỉnh ngộ và động viên bản thân rằng chuyện Ra On làm gian tế là điều không thể.

Giữa lúc đau khổ vì người yêu bỏ rơi, Thế tử Lee Young lại bị vua cha ép lấy vợ. Thái tử phi được nhà vua lựa chọn không ai khác chính là "tiểu thư bạch tuyết" Ha Yeon. Bao nhiêu gánh nặng, áp lực cùng một lúc bủa vây lấy Thế tử khiến chàng rơi vào bế tắc, tuyệt vọng. Lee Young quay ra bực tức và xua đuổi Ha Yeon. Thậm chí, Thế tử còn cấm nàng không được tới khu vườn kỷ niệm của chàng và “tiểu thái giám”.

May hoa anh trang tap 14: The tu Lee Youn 'yeu qua hoa han' Ra On - Anh 2

"Tiểu thư bạch tuyết" Ha Yeon khóc, xót xa khi bị Thế tử xua đuổi, ghẻ lạnh.

Về phía “tiểu thái giám” Ra On, nhờ có sự giúp đỡ của công tử Yoon Sung nàng đã được đoàn tụ với mẫu thân ở một nơi an toàn. Ra đi trong đau khổ khiến Ra On chưa nguôi được nỗi nhớ về Thế tử. Nàng đã khóc nức nở ngay trước mặt của Yoon Sung. “Người đàn ông thầm thương trộm nhớ” Ra On không biết làm gì ngoài động viên nàng. Bao nhiêu lần nhìn thấy nước mắt của Ra On vì nhớ Thế tử cũng là bấy nhiêu lần đau xé lòng vì tình cảm đơn phương mà Yoon Sung dành cho nàng “tiểu thái giám”.

May hoa anh trang tap 14: The tu Lee Youn 'yeu qua hoa han' Ra On - Anh 3

Ra On khóc như mưa như gió vì nhớ Thế tử Lee Young.

May hoa anh trang tap 14: The tu Lee Youn 'yeu qua hoa han' Ra On - Anh 4

Trong khi đó, công tử Yoon Su - người thầm thương trộm nhớ Ra On vẫn chỉ biết động viên nàng.

Và thật bất ngờ, Thế tử Lee Young đã tìm ra Ra On sau nhiều ngày kiếm tìm trong vô vọng. Cũng đúng lúc này quân triều đình lại ập đến. Tình tiết gây tò mò này đã khép lại tập 14 Mây họa ánh trăng.

May hoa anh trang tap 14: The tu Lee Youn 'yeu qua hoa han' Ra On - Anh 5

May hoa anh trang tap 14: The tu Lee Youn 'yeu qua hoa han' Ra On - Anh 6

Thế tử ôm chầm lấy Ra On sau bao ngày nhung nhớ.

Liệu sau bao cách trở, Thế tử Lee Young có bảo vệ được nàng “tiểu thái giám” Ra On trước sự truy đuổi của quan quân triều đình? Câu trả lời sẽ có trong tập 15 Mây họa ánh trăng phát sóng tối thứ 2,3 tuần sau.

Linh Anh