Các máy bay từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga đã bay tuần tiễu trên bầu trời Syria những ngày qua, theo hãng tin Nga Interfax ngày 11.11.

May bay tu tau san bay Nga da bay tren bau troi Syria - Anh 1

Máy bay từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã xuất hiện trên bầu trời Syria, chuẩn bị tấn công quân khủng bố - Ảnh minh họa: Hải quân Nga

Hãng tin này cho biết thông tin này đến từ nguồn tin quân sự - ngoại giao của Nga, và các máy bay này đã sẵn sàng không kích quân khủng bố ở Syria vào bất cứ lúc nào.

Máy bay MiG-29 và Su-33 những ngày qua liên tục cất cánh từ tàu sân bay Nga, đang có mặt ở vùng biển Syria để theo dõi các hoạt động trên chiến trường. Cùng với tàu sân bay, đội tàu chiến của Nga còn có tuần dương hạm hạt nhân Peter Đại đế và tàu hộ tống Đô đốc Grigorovich cũng đã sẵn sàng cho các cuộc tấn công quân khủng bố bằng tên lửa hành trình.

Trước đó trang tin USNI của Mỹ ngày 8.11 đưa tin máy bay của tàu sân bay Nga đã xuất hiện trên bầu trời khu vực cảng Tartus và nhiều nơi khác ở Syria, từ đó dẫn đến suy đoán rằng Nga sắp không kích quân khủng bố và quân nổi dậy ở Aleppo.

Đội tàu sân bay Nga thuộc Hạm đội Phương Bắc xuất phát từ quân cảng Severomorsk ngày 15.10, dự kiến tham gia chiến dịch ở Syria đến đầu năm 2017.

Anh Sơn