Chiếc máy bay của hãng Tigerair phải quay trở về Hong Kong do bị chim trời bay đâm trúng kính chắn gió.

May bay Singapore bi chim dam nut kinh chan gio - Anh 1

Một chiếc máy bay của hãng Tigerair. Ảnh: Tiger Airways

Asia One đưa tin vụ va chạm xảy ra đối với chuyến bay mang số hiệu TR2067 của hãng Tigerair, chở 156 hành khách, khởi hành từ Hong Kong đến Singapore lúc 19h tối ngày 5/11.

Tuy nhiên, không lâu sau khi cất cánh, phi công phát hiện thấy một vài vết nứt trên cửa kính chắn gió máy bay và lập tức thông báo cho tháp điều khiển không lưu sân bay Quốc tế Hong Kong đồng thời quyết định quay đầu lại. Lúc máy bay hạ cánh, nhiều xe cứu hỏa và cứu thương đã chờ sẵn.

Cơ quan quản lý và vận hành sân bay Hong Kong cho biết họ nhận được yêu cầu giúp đỡ khoảng 19h30 ngày 5/11 từ chiếc TR2067, máy bay sau đó hạ cánh an toàn lúc 20h37. May mắn là không có ai bị thương.

Những vết nứt trên kính chắn gió sau đó được cho là do chim đâm trúng. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trả lời tờ Shin Min Daily News, đại diện Tigerair cho biết hãng đã sắp xếp để hành khách lên các chuyến bay khác tới Singapore trong đêm hôm đó hoặc ngày hôm sau. Ngoài ra, hãng cũng đặt sẵn phòng khách sạn cho khách nếu được yêu cầu.

Theo Ngôi sao