Ngày 14/4, hãng tin Reuters cho hay, một chiếc máy bay chở 12 người đâm sa vào đầm lầy trong khi đang hạ cánh xuống sân bay ở 1 tỉnh phía Tây Papua New Guinea.

May bay roi xuong dam lay, toan bo 12 nguoi thiet mang - Anh 1

Ảnh minh họa

Theo truyền thông địa phương, 9 người đã thiệt mạng tại hiện trường và 3 người tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện. Trong số các hành khách, có 3 trẻ em.

Phi công xấu số được xác định mang quốc tịch Australia, 31 tuổi. Đây là chiếc máy bay thuộc sở hữu của hãng hàng không Sunbird Aviation, gặp nạn khi chỉ còn ít phút nữa là đáp xuống đường băng ở sân bay Kiunga.

Chiếc máy bay hạng nhẹ hai động cơ Norman-Islander đã gặp sự cố về động cơ trước khi sa xuống đầm lầy. Lúc đó phi cơ này chỉ còn cách đường bay tại thị trấn Kiunga, trung tâm cao nguyên Papua New Guinea 1 km.

Được vận hành bởi hãng Sunbird Aviation, phi cơ này đang trên đường quay trở về Kiunga từ vùng hẻo lánh Oksapmin ở núi Star.

Papua New Guinea được đánh giá là sở hữu một trong những môi trường bay nguy hiểm nhất trên thế giới với địa hình núi cao trùng điệp, thời tiết bất thường kết hợp với công nghiệp hàng không chưa phát triển.

T.Q