Một chiếc máy bay đã bị rơi trong khi hạ cánh xuống sân bay tại khu vực phía Tây Pua New Guinea khiến 12 người thiệt mạng.

Abc.net dẫn lời Bộ Ngoại giao Australia cho hay, chiếc máy bay Britten Norman-Islander đã rơi vào một đầm lầy khi chỉ còn 1 khoảng cách ngắn với sân bay Kiunga vào chiều ngày thứ 4.

Cảnh sát Kiunga cho biết, 3 người đã được đưa ra khỏi đống đổ nát và cấp cứu tại bệnh viện, tuy nhiên họ đã chết trước đó.
"Hôm qua chúng tôi đã trải qua một bi kịch, đó là một vụ tai nạn máy bay", cảnh sát trưởng Kiunga, ông Joe Puri nói. "Chiếc máy bay cỡ nhỏ đến từ Oksapmin đã rơi xuống đầm lầy ngay trước khi hạ cánh, tất cả 12 hành khách, bao gồm phi công thiệt mạng".

May bay roi truoc khi ha canh, 12 nguoi thiet mang - Anh 1

Chiếc máy bay rơi trong khi hạ cánh xuống sân bay tại khu vực phía Tây Pua New Guinea khiến 12 người thiệt mạng. (Ảnh: dailymail)

Phương tiện truyền thông cho hay, chiếc máy bay đã gặp trục trặc về động cơ nên gặp nạn.

Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Australia xác nhận danh tính phi công là anh Benjamin Picard, 31 tuổi, người Australia.

“Cao ủy Australia ở Port Morseby (Papua New Guinea) đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương xác minh liệu có công dân Australia đi trên máy bay”, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Australia cho hay. “Chúng tôi cảm thông sâu sắc với hành khách và phi hành đoàn chuyến bay cùng gia đình”.

L.H