Chiếc máy bay rơi khi đang đáp xuống đường băng tại sân bay Kiuga ở Khu vực phía Tây Papua New Guinea vào chiều 13/4, theo giờ địa phương.

Báo VOV đưa tin, ngày 14/4, giới chức Australia cho biết, một máy bay hạng nhẹ đã gặp nạn ở tỉnh Western của Papua New Guinea vào ngày 13/4 (theo giờ địa phương). Được biết máy bay của hãng Sunbird đâm xuống vũng lầy ở ngay cạnh đường băng Kiunga.

May bay roi o Papua New Guinea, toan bo 12 nguoi thiet mang - Anh 1

Được biết máy bay rơi của hãng Sunbird. Ảnh minh họa

Hãng tin ABC News cho hay, máy bay của hãng hàng không Sunbird đã rơi xuống đầm lầy ngay gần đường băng của sân bay Kiunga. Toàn bộ 12 người trên máy bay bao gồm hành khách và phi công đã thiệt mạng. Trong đó, 9 người thiệt mạng ngay tại chỗ, còn 3 người sau khi được kéo ra từ đống đổ nát để đưa tới bệnh viện Kiunga đã tử vong trên đường. Truyền thông địa phương cho biết, tai nạn có thể là do lỗi trục trặc động cơ máy bay.

Cảnh sát trưởng khu vực Kiunga, Joe Puri chia sẻ: “Chiếc máy bay đi từ Oksapmin đã gặp nạn sau khi đâm vào một vũng lầy trước khi hạ cánh. Toàn bộ hành khách và phi công đều thiệt mạng”. Truyền thông địa phương cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn là do trục trặc động cơ.

May bay roi o Papua New Guinea, toan bo 12 nguoi thiet mang - Anh 2

Phi công người Úc Benjamin Picard. Ảnh: FBNV

Cảnh sát khu vực thông tin thêm, có thông cáo cho biết phi công trên chiếc máy bay là người nước ngoài, nhưng chưa thể xác định được liệu anh ta có phải là người Australia như báo chí đã đưa tin hay không. Bộ Ngoại giao Australia cũng xác nhận có một công dân nước này trên chuyến bay của hãng hàng không Sunbird Aviation và máy bay đã rơi gần Kiunga, tuy nhiên, không khẳng định công dân thiệt mạng có phải là phi công hay không.

Kể từ năm 2000 đến nay đã xảy ra hơn 20 vụ rơi máy bay ở Papua New Guinea do quốc gia này có địa hình gồ ghề, lại thiếu các đường nối khiến việc di chuyển bằng đường hàng không trở nên vô cùng quan trọng đối với nhiều người dân, theo thông tin từ báo Dân Trí.

Hòa Lê (T/h)