Đêm 1/12 (giờ Việt Nam), Colombia khẳng định, máy bay số hiệu CP2933 của hãng Lamia bị rơi tại thị trấn La Union, bang Antioquia hôm 28/11 là do hết nhiên liệu.

May bay roi o Colombia do het nhien lieu - Anh 1

Nhân viên cứu hộ ngồi bên các mảnh vỡ của máy bay. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan hàng không dân dụng Colombia cho biết, máy bay trên đang gần hạ cánh xuống sân bay José María Córdova ở thành phố Medellin thì bị rơi do không đủ nhiên liệu. Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra theo hướng này. Theo quy định, các máy bay cần có dư nguyên liệu để có thể bay ít nhất 30 phút tới đích. Tuy nhiên đáng tiếc trong trường hợp này, máy bay LMI2933 đã không thực hiện đúng yêu cầu.

Truyền thông Colombia đã cho phát sóng một đoạn băng ghi âm trong buồng lái của máy bay gặp nạn , trong đó cho thấy giọng nói hoảng hốt của phi công khi nhận thấy máy bay đang hết nhiên liệu.

Máy bay gặp nạn chở 81 người gồm 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, trong đó có các thành viên đội bóng đá Brazil Chapecoense Real. Vụ tai nạn kinh hoàng đã khiến 71 người thiệt mạng và chỉ có 6 người sống sót, 3 người hiện đang nguy kịch.