Một máy bay của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines đã buộc phải sơ tán hành khách sau khi một chiếc Samsung Galaxy Note 7 của một vị khách bốc khói nghi ngút.

May bay phai so tan hanh khach khan cap vi Galaxy Note 7 boc chay - Anh 1

Chiếc điện thoại bốc cháy (ảnh: Brian Green)

Daily Mail đưa tin, vụ việc xảy ra vào ngày 5/10 khi một máy bay của hãng Southwest Airlines chuẩn bị cất cánh khỏi sân bay Louisville, bang Kentucky.

Theo đó, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay đã được sơ tán ngay trên đường băng sau khi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 của một vị khách dường như bốc cháy và bốc khói nghi ngút. Rất may không có thiệt hại nào về người.

Theo truyền thông Mỹ, chủ nhân của chiếc điện thoại bốc cháy là ông Brian Green đến từ bang Indiana. Trả lời tờ The Courier-Journal of Louisville, bà Sarah Green, vợ của ông Brian, cho biết, điện thoại này là sản phẩm thay thế cho chiếc Galaxy Note 7 đã được ông đem đi đổi theo thông báo thu hồi từ Samsung.

Bà Sarah cũng cho biết, chiếc điện thoại mới vẫn hoạt động tốt cho đến khi vợ chồng bà nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ trong điện thoại khi ông bà bước lên máy bay. Khói bốc lên nghi ngút ngay sau khi ông Brian tắt điện thoại.

Vào ngày 8/9, Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp về việc sử dụng điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung trên máy bay.

Theo đó, FAA vừa đưa ra khuyến cáo các hành khách không nên bật hoặc sạc chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 khi đang ngồi trên máy bay. Và đặc biệt là không nên bỏ chiếc Note 7 vào hành lý ký gửi. Theo Daily Mail, rất hiếm khi cơ quan quản lý bay của Mỹ đưa ra lời cảnh báo về một sản phẩm cụ thể như thế này.

Khuyến cáo này được đưa ra sau khi hãng công nghệ Samsung phải thu hồi lại điện thoại Note 7 đã bán ra thị trường do lỗi nổ pin khi đang sạc hoặc trên đường vận chuyển.

Huyền Thanh (theo Daily Mail)