Các máy bay ném bom chiến lược của Nga đã vượt quãng đường dài 11.000 km để nã tên lửa hành trình vào các mục tiêu khủng bố tại Syria.

RT ngày 17/11 đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, Nga đã triển khai các máy bay ném bom chiến lược để không kích các mục tiêu của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Al-Nusra tại Syria. Các máy bay đã cất cánh từ Nga cho sứ mệnh này, và nã tên lửa hành trình trong khi bay qua Địa Trung Hải.

May bay nem bom Nga vuot 11.000km de na ten lua tieu diet khung bo o Syria - Anh 1

Máy bay Nga tham gia chiến dịch tấn công khủng bố tại Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Với 2 lần tiếp nhiên liệu trên không, các máy bay ném bom đã vượt quãng đường khoảng 11.000 km, bay qua một lộ trình biển bắc và phía đông Đại Tây Dương.

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu Su-33 của Nga cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov và các lực lượng không quân từ căn cứ Khmeimim tại Syria cũng được triển khai cho các cuộc không kích vào hôm qua, 17/11, Interfax đưa tin. Trong khi đó, các máy bay Su-30 làm nhiệm vụ bảo vệ cho sứ mệnh.

Sau khi nã tên lửa hành trình vào các mục tiêu khủng bố tại Syria, các máy bay chiến đấu Nga đã trở lại căn cứ, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Máy bay chiến đấu đã không kích các địa điểm chỉ huy của khủng bố, các kho vũ khí và đạn dược, cũng như các cơ sở sản xuất vũ khí, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nói thêm rằng tất cả sự phối hợp đã được kiểm tra thông qua vài kênh tình báo khác nhau.

Máy bay không người lái cũng giám sát kết quả của các cuộc không kích”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Hồi đầu tuần này, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng Nga đang tiến hành một hoạt động quân sự quy mô lớn chống lại khủng bố ở Syria. Đô đốc Kuznetsov, tàu sân bay duy nhất của Nga, đã lần đầu tiên tham gia chiến dịch.

Các máy bay chiến đấu Su-33 đã cất cánh từ sân bay để tấn công các mục tiêu khủng bố tại các tỉnh Homs và Idlib. Tàu khu trục Đô đốc Grigorovich của Nga cũng được triển khai cho chiến dịch.

Theo Dân Trí