Những ngày qua, thời tiết xấu khiến cho việc máy bay hạ cánh đúng như lịch trình gặp nhiều khó khăn. Hãng hàng không Jetstar cho biết máy bay liên tục không thể hạ cánh tại Hải Phòng, Thanh Hóa như dự kiến mà phải hạ cánh ở sân bay Nội Bài.

Cụ thể, chiều 10/3, chuyến bay BL480 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 13h55 dự định hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) vào lúc 15h30 phút.

Tuy nhiên, khi máy bay chuẩn bị hạ cánh thì tình hình thời tiết xấu, có sương mù và mưa, tầm nhìn và trần mây thấp vượt quá tiêu chuẩn an toàn để máy bay hạ cánh. Sau khi thực hiện bay vòng chờ nhưng thời tiết vẫn không bảo đảm, chuyến bay sau đó phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 16h30.

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách, Jetstar Pacific đã hỗ trợ để khách chủ động di chuyển từ Nội Bài về Thanh Hóa. Trong khi đó, do thời tiết diễn biến xấu, máy bay không thể trở lại sân bay Thọ Xuân nên chuyến bay BL487 từ sân bay Thọ Xuân đi TP HCM lúc 16h20 bắt buộc phải hủy.

May bay lien tuc kho ha canh vi thoi tiet xau - Anh 1

Thời tiết xấu khiến việc hạ cánh xuống các sân bay nhỏ gặp khó khăn (ảnh: VnMedia)

Jetstar Pacific bố trí một chuyến bay bù khác để vận chuyển khách vào ngày 11/3, những hành khách cần đi gấp được hãng bố trí chuyển đổi hành trình khởi hành từ Vinh hoặc Hà Nội. Những hành khách có nhu cầu hoàn vé được hãng thực hiện miễn phí, báo Giao thông đưa tin.

Trước đó, sáng ngày 5/3, chuyến bay BL510 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 6 giờ 50 dự định hạ cánh tại sân bay Cát Bi vào lúc 8 giờ 50 phút. Khi máy bay đến khu vực Hải Phòng, tình hình thời tiết có sương mù và mưa nên cơ trưởng quyết định cho máy bay bay vòng chờ nhưng thời tiết vẫn không cải thiện tốt, chuyến bay sau đó phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 30 phút.

“Đây là những trường hợp bất khả kháng vì lý do thời tiết, bên cạnh những nỗ lực nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc đi lại của khách, Jetstar Pacific gửi lời chia sẻ, xin lỗi về những ảnh hưởng và cảm ơn hành khách đã cảm thông với sự việc bất khả kháng này” - thông cáo của Jetstar Pacific nhấn mạnh.

Theo quy định, các hãng hàng không được miến trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay, VnMedia cho biết thêm.

Hảo Min