Liên minh hàng không do Mỹ cầm đầu tiếp tục tấn công vào các khu dân cư ở Iraq, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu lực lượng vũ trang LB Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy cho biết, hãng thông tấn Sputnik đưa tin.

"Mỹ tiếp tục dội bom tên lửa vào các khu dân cư ở Mosul và các thị trấn khác thuộc tỉnh Nineveh của Iraq. Ngày 26/10, máy bay của Không quân Mỹ tấn công khu dân cư ở trung tâm thành phố Hamam el Elil, nằm 20 km về phía đông nam Mosul", ông nói.

May bay lien quan My tiep tuc doi bom vao khu dan cu o Iraq - Anh 1

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Tướng Rudskoy công bố, vào ngày 31/10, máy bay ném bom hạng nặng của liên minh đã rải bom qua các khu phố đông dân cư Bazvaya và Gogieli gần Mosul.

"Ngày 31/10, máy bay ném bom hạng nặng của liên minh đã trải qua các khu phố đông dân cư Bazvaya và Gogieli nằm ở 14 km và 9 km về phía đông thành phố Mosul".

"Khi quân đội chính phủ Iraq tiến vào thị trấn Gogieli,vùng ngoại ô của thành phố Mosul, đã xuất hiện nhiều hiện tượng bị phá hủy đáng kể trong khu vực dân cư là hậu quả từ các cuộc tấn công của liên minh", ông nói thêm.

Theo Reuters, chiến dịch nhằm giải phóng thành phố Mosul ở miền bắc Iraq bị các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm năm 2014, đã tiếp diễn từ ngày 17/10. Tham gia chiến dịch này có lực lượng Iraq, dân quân địa phương của người Kurd Peshmerga, cũng như lực lượng không quân liên minh quốc tế do Mỹ cầm đầu.

Hòa Hậu (tổng hợp theo Sputnik, Reuters)