Nguồn tin từ AFP cho hay, 6 thành viên của CLB Chapecoense (Brazil) đã được đội cứu hộ giải cứu khỏi chiếc máy bay gặp nạn ở Colombia và đưa đến bệnh viện gần nhất.

Máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Viru Viru ở Bolivia gồm 81 người (72 hành khách và 9 thành viên thuộc phi hành đoàn) đã gặp nạn lúc 22h15 phút giờ địa phương tại thị trấn La Union, Colombia.

May bay gap nan vo lam doi: 6 cau thu duoc cuu - Anh 1

Ruschel và Danilo - 2 cầu thủ được cứu đầu tiên, chụp ảnh selfie trước khi máy bay cất cánh

Các tin tức mới nhất từ tờ Mundo cho hay, chiếc máy bay bị vỡ làm đôi sau khi gặp nạn.

Nguồn tin địa phương ban đầu cho hay, có 25 người chết trong vụ tai nạn. 15 người bị thương được cấp cứu ở bệnh viện.

May bay gap nan vo lam doi: 6 cau thu duoc cuu - Anh 2

Máy bay chở 81 người, bao gồm 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn

Theo thông tin từ tờ El Tiempo, ít nhất 22 cầu thủ của CLB Chapecoense (Brazil) có mặt trên chuyến bay để chuẩn bị đá trận chung kết lượt đi Copa Sudamericana với Atletico Nacional.

AFP thông tin thêm, 10 người đã được đội cứu hộ sơ tán khỏi hiện trường vụ tai nạn và chuyển đến bệnh viện, trong đó bao gồm 6 cầu thủ của Chapecoense.

Nguyên nhân ban đầu của thảm kịch được xác định là do máy bay thiếu nhiên liệu. Hiện vẫn chưa rõ số người chết.

May bay gap nan vo lam doi: 6 cau thu duoc cuu - Anh 3

Mảnh vỡ máy bay sau khi gặp nạn ở Colombia

Trên trang Facebook của CLB Chapecoense, rất nhiều người hâm mộ chưa hết bàng hoàng và cầu nguyện cho tất cả các cầu thủ tai qua nạn khỏi.

"Tôi ở Rio de Janeiro và đang cầu nguyện cho họ. Mong Chúa trời và Đức mẹ che chở cho các thiên thần của mình" - một người chia sẻ.

CĐV khác bày tỏ sự tức giận khi biết chuyện máy bay gặp nạn vì hết nhiên liệu: "Chúng tôi không thể chấp nhận điều này. Mọi người đang cầu nguyện cho các thành viên đều sống sót".

May bay gap nan vo lam doi: 6 cau thu duoc cuu - Anh 4

Hiện trường vụ tai nạn

Tờ Mirror cho hay, hai thành viên của Chapecoense được xác nhận bị thương là thủ thành Marcos Danilo Padilha và hậu vệ Alan Ruschel.

Alan Ruschel được giải cứu trong đống đổ nát của máy bay với những chấn thương ở hông và vùng đầu. Hiện anh đang được cấp cứu tại bệnh viện La Cesa.

Hình ảnh các thành viên CLB trước khi lên chiếc máy bay:

Danh sách 22 thành viên CLB Chapecoense trên chuyến bay gặp nạn:

Danilo, Follmann, Gimenez, Dener, Alan Ruschel, Caramelo, Marcelo, Filipe Machado, Thiego, Neto, Josimar, Gil, Sérgio Manoel, Matheus Biteco, Cleber Santana, Arthur Maia, Kempes, Ananias, Lucas Gomes, Tiaguinho, Bruno Rangel, Canela.

* Anh Tuấn