Gần 200 hành khách trên chuyến bay VN1601 của Vietnam Airlines đã một phen lên ruột khi chuyến bay xuất phát từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lại hạ cánh trên đường băng sân bay Tân Sơn Nhất.

Được biết chuyến bay VN1601 xuất phát tại Hà Nội vào lúc 6 giờ 40 sáng nay (3-11) và theo dự kiến sẽ đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột vào lúc 8 giờ 20 cùng ngày.

May bay di Buon Ma Thuot dap xuong san bay…Tan Son Nhat - Anh 1

Gần 200 hành khách ngồi trên chuyến bay nín thở chờ máy bay hạ cánh.

Tuy nhiên khi đến sân bay Buôn Ma Thuột, mây dày đặc, phi công đã không thể hạ cánh và phải bay vòng vòng trên bầu trời khoảng 35 phút để chờ lệnh của đài kiểm soát không lưu dưới mặt đất. Do thời tiết quá xấu nên máy bay phải chuyển hướng bay về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và hạ cánh lúc 9 giờ 30. Toàn bộ hành khách đã được phục vụ cơm trưa miễn phí tại đây.

Đến 13 giờ 45 trưa nay, máy bay này tiếp tục cất cánh đưa hành khách về lại Buôn Ma Thuột. Tuy nhiên lúc này trời mưa khá lớn, tầm nhìn của tổ bay bị hạn chế nên cơ trưởng đã liên tục thông báo tình hình thời tiết cực xấu và đề nghị hành khách bình tĩnh để tổ bay tìm cách hạ cánh an toàn.

May bay di Buon Ma Thuot dap xuong san bay…Tan Son Nhat - Anh 2

Hành khách được phục vụ cơm trưa miễn phí tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo các hành khách đi trên chuyến bay thì lần này máy bay lại tiếp tục bay vòng vòng trên bầu trời Đắk Lắk khoảng 40 phút nữa và đến 14 giờ 10 cùng ngày mới có thể hạ độ cao đáp xuống đường băng sân bay Buôn Ma Thuột an toàn trong sự vui mừng của toàn bộ hành khách và tổ bay.