Máy bay chở ứng viên Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại sân bay LaGuardia, New York.

Reuters dẫn lời các quan chức sân bay cho biết, sự cố trên xảy ra vào đêm 27/10 khi trời đang mưa tầm tã, rất may là không ai bị thương. Giới chức phụ trách ứng phó tình trạng khẩn cấp tại thành phố New York cho biết, họ quyết định tạm đóng cửa sân bay LaGuardia và đề nghị hành khách liên lạc với các hãng hàng không mà họ bay để có thêm thông tin.

May bay cho ung vien Pho Tong thong My bi truot khoi duong bang - Anh 1

Ông Pence trao đổi với các nhân viên an ninh sân bay sau sự cố nói trên. Ảnh: Reuters

Khoảng 1 giờ sau, sân bay này lại được mở cửa nhưng có rất ít máy bay được phép cất cánh hoặc hạ cánh. Các hành khách được khuyến cáo sẽ phải tiếp tục chờ đợi cho đến khi mọi hoạt động tại sân bay diễn ra bình thường trở lại.

Chia sẻ trên trang Twitter sau sự cố máy bay trượt khỏi đường băng, ông Pence nhấn mạnh, ông sẽ tiếp tục chiến dịch tranh cử của mình vào ngày hôm nay (28/10) và bày tỏ cảm ơn rất nhiều người đã bày tỏ lo lắng và cầu nguyện cho sự an toàn của những hành khách trên chiếc máy bay nói trên, trong đó có ông.

Theo hãng MSNBC, khi sự cố xảy ra, trên máy bay có khoảng 30 hành khách, trong đó có vợ chồng ông Pence và cô con gái Charlotte. Được biết, chiếc máy bay này cất cánh từ Fort Dodge bang Iowa nơi ông Pence tham gia một sự kiện vận động tranh cử.

Trước khi gặp sự cố tại New York, chiếc máy bay này cũng đã phải hoãn việc cất cánh tới 2 giờ do thời tiết xấu. Bản thân ông Pence cũng đã đăng tải hình ảnh ông chơi bóng đá ở một sân bóng gần nơi chiếc máy bay của ông đậu và nói rõ về việc ông sẽ đến New York muộn hơn so với kế hoạch ban đầu.

Do sự cố nói trên, ông Pence đã buộc phải hoãn chuyến đi gây quỹ tại Tòa tháp Trump ở Manhattan ngày 27/10 với ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Tỷ phú Mỹ Donald Trump cũng đã gọi điện cho ông Pence khi đang trên đường tham gia vận động tranh cử tại Geneva bang Ohio. “Ông ấy rất mừng vì mọi người trên máy bay đều an toàn”, người phát ngôn của ông Trump Stephanie Grisham nói./.

Trần Khánh/VOV.VN