Chiều 28-10, một chiếc máy bay hành khách của Hãng hàng không Mỹ (American Airlines) đã bị bốc cháy tại Sân bay quốc tế O'Hare của bang Chicago làm 8 người trên máy bay bị thương.

Ngọn lửa được phát hiện lúc 14h30 giờ địa phương. Hãng hàng không Mỹ cho biết, lúc xảy ra hỏa hoạn có 161 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay chuẩn bị cất cánh từ Chicago tới Miami.

Tất cả hành khách đã được di tản an toàn và ngọn lửa đã được dập tắt, nhưng 7 hành khách và 1 thành viên phi hành đoàn đã bị thương nhẹ.

May bay cho khach My boc chay, 8 nguoi bi thuong - Anh 1

Máy bay hành khách bốc cháy tại Sân bay quốc tế O'Hare, Mỹ

Không rõ, vụ hỏa hoạn gây nên sự chậm chễ nào tại O'Hare, một trong những sân bay đông đúc nhất trên thế giới hay không.

Theo truyền thông Chicago, nhiều xe cứu thương đã được đưa tới hiện trường. Cơ quan cứu hỏa Chicago đã được huy động tới và tiến hành một cuộc diễn tập cứu hỏa ngay sau khi vụ cháy xảy ra.

Trong khi đó, vào buổi tối cùng ngày, một chiếc máy bay vận tải chuyển phát nhanh "FedEx" của Mỹ cũng bị bốc cháy tại Sân bay quốc tế Ft. Lauderdale - Hollywood.

Vụ cháy xảy ra khi chiếc máy bay đang chạy trên đường băng, và phi hành đoàn đã nhanh chóng dập tắt được ngọn lửa phát ra từ một trong các động cơ của máy bay. Tuy nhiên, không có người nào bị thương.