Thông tin mới cập nhật cho biết 76 người đã thiệt mạng và chỉ sáu người sống sót trong vụ máy bay chở 81 hành khách, trong đó có đội bóng hàng đầu Brazil là CLB Chapecoense, rơi ở Colombia khuya 28-11 (giờ địa phương).

May bay cho doi bong Brazil roi, 76 nguoi chet - Anh 1

Đội Chapecoense Real

Chiếc máy bay mang số hiệu chuyến bay CP2933 chở toàn bộ đội bóng Chapecoense của Brazil vừa cất cánh ở sân bay TP Medelin thì gặp nạn ở ngoại ô TP Medelin của Colombia vào khuya thứ Hai, một số người trong máy bay vẫn còn sống sót.

Tờ The Telegraph cho biết, có ít nhất sáu người được phát hiện còn sống sót trong vụ rơi máy bay. Chiếc máy bay được thông báo chở theo 81 hành khách, trong đó có đội bóng hàng đầu Brazil là CLB Chapecoense.

May bay cho doi bong Brazil roi, 76 nguoi chet - Anh 2

Toàn bộ thành viên đội bóng CLB Chapecoense của Brazil được cho là đều có mặt trên chuyến bay.

Chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên đường bay đến sân bay quốc tế Medellin, Colombia. Địa điểm rơi máy bay được xác định nằm trong một địa hình rừng núi bên ngoài TP Mdellin, thị trưởng của thành phố ông Federico Gutierrez cho biết.

May bay cho doi bong Brazil roi, 76 nguoi chet - Anh 3

Địa điểm máy bay rơi thuộc khu vực rừng núi ngoại ô TP Meldellin.

Các cơ quan kiểm soát không lưu khẳng định, chiếc máy bay loại Aerospace 146, thuộc một hãng hàng không Bolivia, đã phát tín hiệu khẩn cấp báo hư hỏng điện vào lúc 10 tối (giờ địa phương).

May bay cho doi bong Brazil roi, 76 nguoi chet - Anh 4

Colombia Radio 360 đăng tải một hình ảnh chụp tại hiện trường có logo của CLB bóng đá Chapecoense.

Có từ sáu đến 13 người được phát hiện tại hiện trường có hy vọng còn sống sót. Người đầu tiên được chuyển đến bệnh viện địa phương là cầu thủ mang áo số 10 của đội bóng, anh Alan Ruschel.

May bay cho doi bong Brazil roi, 76 nguoi chet - Anh 5

Hình ảnh các thành viên của toàn bộ đội bóng trên chuyến bay trước khi máy bay cất cánh. Ảnh: Twitter

Ngoài ra còn có hai thành viên khác của đội bóng cũng có thể nằm trong danh sách các nạn nhân vừa được cứu là thủ môn Marcos Danilo và cầu thủ Jackson Follman.