Trong số 72 hành khách có các thành viên của một câu lạc bộ bóng đá Brazil đi thi đấu ở Colombia.

Tiếp tục cập nhật

May bay cho CLB bong da Brazil roi: 25 nguoi thiet mang - Anh 1

Bức ảnh chính thức đầu tiên tại hiện trường vụ rơi máy bay

Một máy bay chở 81 người, bao gồm một đội tuyển bóng đá Brazil, đã rơi khi đang trên đường tới thành phố Medellin ở Colombia, các quan chức nói. Máy bay chở 72 hành khách và 9 người trong phi hành đoàn.

Cảnh sát Medellin vừa xác nhận 75 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. José Acevedo, cảnh sát trưởng của Valle de Aburrá, cho biết chỉ có 6 người sống sót, theo Spunik.

Máy bay thuộc hãng hàng không Lamia của Venezuela, xuất phát từ miền nam Brazil nhưng đã dừng lại ở Santa Cruz, Bolivia trước khi đến đích cuối cùng ở Colombia. Theo Sputnik, máy bay gặp nạn lúc 22h00 ngày 28.11 giờ địa phương tại Colombia.

May bay cho CLB bong da Brazil roi: 25 nguoi thiet mang - Anh 2

Bức ảnh cho thấy hàng chục nhân viên cứu hộ đang làm việc trên một sườn đồi trong bóng tối

Trước đó, theo Elkin Ospina, một thị trưởng của Colombia, số người chết được cho là khoảng 25 người.

Một trang tin của Colombia đã công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên tại hiện trường vụ rơi máy bay, nơi công tác cứu hộ đang được diễn ra khẩn trương. Các bức ảnh cho thấy hàng chục nhân viên cứu hộ đang làm việc trên một sườn đồi trong bóng tối. "Đây là địa điểm rơi máy bay ở La Uníon", trang tin MiOriente viết trên Twitter đính kèm hình ảnh.

Alfredo Bocanegra, người đứng đầu cơ quan hàng không dân sự của Colombia, nói với Blu Radio: "Trước đó, chiếc máy bay đã thông báo gặp tình huống khẩn cấp. Nó được ưu tiên hạ cánh tại sân bay nhưng sau đó, máy bay đã mất liên lạc".

May bay cho CLB bong da Brazil roi: 25 nguoi thiet mang - Anh 3

Cảnh sát và xe cứu thương có mặt tại gần hiện trường vụ rơi máy bay

Một thông cáo báo chí khác từ các nhà chức trách hàng không cho biết chiếc máy bay có khả năng rơi do trục trặc về điện, RT đưa tin. Tuy nhiên, thị trưởng Elkin Ospina trước đó nói có thể máy bay rơi vì hết nhiên liệu, tờ El Universo viết.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy mưa dông đã xuất hiện tại khu vực này trong 12 giờ qua, tuy nhiên không có hiện tượng thời tiết nào đặc biệt nghiêm trọng, theo nhà khí tượng Michael Guy của CNN. Guy cũng cho biết do mưa giông và gió ở khu vực vùng núi, nhiều khả năng đã xuất hiện nhiễu động trong khu vực.

Máy bay chở các thành viên của đội bóng đá Chapocoense, các quan chức sân bay cho biết. Đội bóng dự định sẽ chơi trận chung kết của Cúp câu lạc bộ Nam Mỹ với đội Atletico Nacional của Colombia.

May bay cho CLB bong da Brazil roi: 25 nguoi thiet mang - Anh 4

Đội bóng Chapocoense của Brazil trên chuyến bay trước khi cất cánh

Alan Ruschel, hậu vệ của đội bóng Chapecoense, là một trong những người sống sót và đã được chuyển đến một bệnh viện gần đó, theo đài phát thanh Colombia. Một tiếp viên hàng không cũng đã may mắn sống sót sau vụ tai nạn, theo RT.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn chỉ có thể đến địa điểm rơi máy bay bằng đường bộ do điều kiện thời tiết, sân bay viết trên Twitter. Một máy bay trực thăng của không quân đã buộc phải quay trở lại do tầm nhìn thấp, theo AP.

May bay cho CLB bong da Brazil roi: 25 nguoi thiet mang - Anh 5

Hình ảnh được cho là một mảnh vỡ máy bay (Ảnh: Đài phát thanh 360 Colombia)