Trên máy bay có 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, theo CNN.

Tiếp tục cập nhật

May bay cho cau lac bo bong da Brazil roi o Colombia - Anh 1

Một máy bay của hãng hàng không Lamia

Một máy bay chở 81 người, bao gồm một đội tuyển bóng đá Brazil, đã rơi khi đang trên đường tới thành phố Medellin ở Colombia, các quan chức nói. Máy bay chở 72 hành khách và 9 người trong phi hành đoàn.

Máy bay thuộc hãng hàng không Lamia của Venezuela, cất cánh từ sân bay Viru Viru ở Bolivia lúc 18h18 ngày 28.11 giờ địa phương, theo một nhân viên kiếm soát không lưu tại sân bay. Theo CNN, hiện có khoảng 6 người sống sót sau vụ việc.

Máy bay bay từ Bolivia, chở các thành viên của đội bóng đá Chapocoense, các quan chức sân bay cho biết. Đội bóng dự định sẽ chơi trận chung kết của Cúp câu lạc bộ Nam Mỹ với đội Atletico Nacional của Colombia.

May bay cho cau lac bo bong da Brazil roi o Colombia - Anh 2

Đội bóng Chapocoense của Brazil

Các quan chức chưa nói rõ chuyện gì đã xảy ra với máy bay tuy nhiên cho biết những người bị thương đã được đưa đến trung tâm hỗ trợ.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy mưa dông đã xuất hiện tại khu vực này trong 12 giờ qua, tuy nhiên không có hiện tượng thời tiết nào đặc biệt nghiêm trọng, theo nhà khí tượng Michael Guy của CNN. Guy cũng cho biết do mưa giông và gió ở khu vực vùng núi, nhiều khả năng đã xuất hiện nhiễu động trong khu vực.

Một thông cáo báo chí khác từ các nhà chức trách hàng không cho biết chiếc máy bay có khả năng rơi do trục trặc về điện, RT đưa tin. Tuy nhiên, Elkin Ospina, một thị trưởng của Colombia trước đó nói có thể máy bay rơi vì hết nhiên liệu, tờ El Universo viết.