Ngày 22/9, một máy bay chiến đấu của Mỹ đã bị rơi ngoài khơi tỉnh Okinawa, Nhật Bản, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) và các quan chức địa phương cho biết cùng ngày.

May bay chien dau My roi ngoai khoi Nhat Ban - Anh 1

Máy bay cùng loại với chiếc vừa bị rơi ở ngoài khơi tỉnh Okinawa, Nhật Bản.

Máy bay bị rơi vào khoảng 13h55, ngay sau khi cất cánh tại căn cứ không quân Kadena của Mỹ, tọa lạc tại các thị trấn Kadena, Chatan và thành phố Okinawa, tỉnh Okinawa.

JCG cho biết, lực lượng này đã nhận được thông báo vào khoảng 15h cùng ngày từ lực lượng của Mỹ tại Okinawa về việc một máy bay quân sự của Mỹ bị rơi xuống biển. Mỹ đã đề nghị JCG hỗ trợ tìm kiếm máy bay bị rơi.

Lực lượng của Mỹ sau đó đã cung cấp vị trí máy bay bị rơi cách mũi Hedo, nằm tại cực bắc của tỉnh Okinawa, khoảng 130 – 145 km về phía đông. JCG đã điều máy bay và tàu tuần tra tới khu vực này.

Các quan chính quyền chức tỉnh Okinawa trích dẫn một nguồn tin thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, máy bay bị rơi thuộc loại máy bay chiến đấu Harrier và phi công đã được lực lượng của Mỹ giải cứu.

Được biết, sự cố xảy ra khi máy bay này đang tham gia một nhiệm vụ huấn luyện thường kỳ. Nguyên nhân của vụ việc hiện đang được các nhà chức trách điều tra.

An Hy Theo NHK, CNN