Ngày 28-11, không quân Hoàng gia Canada thông báo, một chiếc máy bay chiến đấu CF-18 Hornet của quân đội nước này đã bị rơi, khiến phi công thiệt mạng.

Theo tin của không quân Hoàng gia Canada, chiếc máy bay chiến đấu này bị rơi trong phi vụ huấn luyện ở khu vực hồ Cold thuộc tỉnh Alberta. Ngay sau đó, một đội trực thăng đã được phái đến tìm kiếm phi công dưới hồ.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada cho biết: "Đáng tiếc là phi công không kịp thoát ra ngoài và gia đình của cậu ấy đã được thông báo". Không quân Canada không tiết lộ danh tính phi công.

May bay chien dau CF-18 Hornet cua Canada roi, phi cong thiet mang - Anh 1

Máy bay chiến đấu CF-18 Hornet của không quân Canada

Vụ tai nạn lần đầu được báo cáo lúc 11h09 trong khu vực Trường bắn không quân hồ Cold gần Saskatchewan, khi phi công đang điều khiển chiếc máy bay CF-188 Hornet, thường được gọi là CF-18 Hornet.

Khu vực hồ Cold là nơi không quân Hoàng gia Canada đặt căn cứ của một phi đội máy bay chiến thuật và một số đơn vị không quân huấn luyện.

Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi Canada thông báo kế hoạch đặt mua 18 chiếc máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet của Mỹ, trong khi tiếp tục tìm kiếm các lời chào hàng nhằm nâng cấp phần còn lại của phi đội máy bay chiến đấu đang ngày càng xuống cấp của mình.