(Kiến Thức) - Một chiếc máy bay phản lực MB-339 của phi đội bay UAE đã gặp nạn khi hạ cánh, rất may máy bay đã không phát nổ.

Theo trang mạng Sina, trong ngày cuối cùng triển lãm hàng không quốc tế tổ chức ở Chu Hải, Trung Quốc (11-16/11), một chiếc máy bay phản lực MB-339 của phi đội bay biểu diễn Không quân Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã gặp nạn khi hạ cánh.

Trong ảnh, xe cứu hỏa, cứu thương đổ xô tới hiện trường vụ việc.

Quan sát bức ảnh được cư dân mạng chụp tại hiện trường cho thấy chiếc MB-339 khi hạ cánh có lẽ đã vượt ra ngoài đường băng. Vụ việc có thể khiến máy bay bị hỏng hóc nhỏ, không ghi nhận thương vong.

Đây là một trong 9 chiếc máy bay phản lực của phi đội Al Fursan của Không quân UAE, đội này được thành lập từ năm 2010. Trong ảnh là một trong số các máy bay của Al Fursan đang chạy đà cất cánh ở sân bay Chu Hải.

MB-339 là máy bay huấn luyện chiến đấu kiêm cường kích hạng nhẹ do hãng Alenia Aermacchi (Italy) sản xuất. Máy bay được trang bị một động cơ Viper Mk.632 cho tốc độ tối đa 926km/h, tầm bay 1.760km.

Không quân UAE được ghi nhận là đang sở hữu khoảng 10 chiếc MB-339NAT, chủ yếu phục vụ trong đội bay biểu diễn. Màu sơn chủ đạo của đội bay Al Fursa là màu vàng, đen.